fbpx Press "Enter" to skip to content

5 lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm đã quá thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu trong căn bếp của các bà nội trợ. Nó được các bà nội trợ tin dùng trong việc bảo quản, chế biến đồ ăn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn. Cùng đọc bài viết này để có thêm kiến thức về màng bọc giúp bảo vệ sức khỏe những người thân trong gia đình, bạn nhé!

màng bọc thực phẩm PE
Hình ảnh: Màng bọc thực phẩm

5 lưu ý cần biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Không nên sử dụng màng bọc thực phẩm đối với cà rốt, dưa chuột, đậu đũa

Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc những thực phẩm này sẽ làm tiêu hao nhiều hàm lượng vitamin C.

Không nên hâm nóng đồ ăn cùng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm (mang boc) có thể chứa các chất hoá học như Phthalates và DEHA. Sau khi lò vi sóng tăng nhiệt, các chất trên sẽ sản sinh ra chất gây ung thư. Vì vậy không nên dùng màng bọc thực phẩm khi hâm nóng hoặc chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng hoặc vỉ hấp của nồi cơm điện. Tránh khi nhiệt độ cao làm tan chảy màng bọc và bị dính ngấm vào thực phẩm.

Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

          Không nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn chín, đồ ăn nóng và những thực phẩm chứa dầu mỡ. Vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.

Không bọc sát vào thực phẩm

Màng bọc cần cách thực phẩm ít nhất 2,5 cm. Vì nếu bọc trực tiếp, các chất có hại trong màng bọc có thể thôi nhiễm, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra tác hại khôn lường cho sức khỏe. Vì thế, nên để thực phẩm trong hộp thủy tinh cao rồi mới bọc bằng màng thực phẩm.

Không sử dụng màng nhôm cùng thực phẩm vào lò vi sóng

Màng nhôm bọc thực phẩm hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng nhưng không phải tất cả các trường hợp. Nếu bạn bọc Màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn tóe ra. Do đó phải chú ý cảnh giác khi dùng màng nhôm thực phẩm với bất kỳ mục đích nào trong lò vi sóng. Tốt nhất là không nên dùng.

(Bỏ màng nhôm trước khi đưa thực phẩm vào lò vi sóng). Để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình. Việc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản, chế biến đồ ăn như thế nào cho an toàn, đúng cách mà vẫn nhanh gọn nhất là điều cần thiết đối với mỗi bà nội trợ. Giúp cho bữa cơm của cả nhà trở thành niềm vui và hạnh phúc sau mỗi giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Sam Lan luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn: ” GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HOÀN HẢO NHẤT!”

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

Xin chân thành cảm ơn!

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424