fbpx Press "Enter" to skip to content

Bao bì nhựa là gì?

Hiện nay Bao bì nhựa là sản phẩm khá quen thuộc và ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Do đó nhu cầu sử dụng bao bì nhựa cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay có nhiều mẫu bao bì khác nhau để phục vụ cho từng mục đích riêng. Để hiểu rõ hơn bao bì nhựa là gì? hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé!

Bao bì nhựa

Bao bì nhựa PP

Một số mẫu bao bì nhựa thông dụng hiện nay

Các loại nhựa hiện nay được sản xuất khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Một số mẫu thông dụng nhất hiện nay:

–  Bao bì nhựa PE

Đây là loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, còn gọi là bao bì nilong. Bạn mua hàng trong chợ, siêu thị, tạp hóa và chúng được chứa đựng bởi chính loại bao bì này. Đặc điểm của mẫu bao bì này là tính chống thấm nước tốt,  chống thẩm thấu không khí tốt nhưng chống dầu mỡ kém. Trong một thời gian ngắn có thể chịu được nhiệt độ cao không quá 230oC. Khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc chất tẩy như Alcool, H2O2… sẽ dễ bị căng phồng và hưhỏng. Dễ làm mất giá trị sản phẩm bên trong do bao bì dễ bị ám và hấp thụ mùi. Sản phẩm này có công dụng để sản xuất túi lồng hoặc sử dụng làm nút chai trong công nghiệp.

– Nhựa PVC

Nhựa PVC thường được dùng làm màng co các loại chai, bình nhựa hoặc màng co bọc sản phẩm trong thời gian ngắn. Ngoài ra còn sử dụng làm nhiều vật liệu gia dụng và các sản phẩm ngành khác như vỏ dây cáp điện, ống nước, áo mưa,…

– Bao bì nhựa PC

Mẫu bao bì này có đặc tính trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng rất cao. Giá thành cao gần gấp 3 lần nhựa PP, PET nên ít được sử dụng. Chống thấm khí tốt hơn nhựa PVC, PE nhưng lại kém hơn PET, PP. Đặc biệt mẫu này có thể chịu được nhiệt độ cao trên 100°C. Bao bì PC thường được dùng làm bình, chai, nắp chứa thực phẩm nhưng cần phải tiệt trùng.

– Bao bì nhựa PET

Mẫu nhựa PET có độ bền cơ học cao, chịu được lực xé, lực va chạm lớn. Trơ với môi trường và thực phẩm. Mẫu bao bì này thường được sử dụng làm chai hộp nhựa.

– Nhựa PP

Nhựa PP có 2 loại: trắng trong và trắng sữa. Độ bền cơ học cao, chịu tải tốt, chống thấm tốt, khá cứng và không mềm dẻo. Không bị kéo giãn nhưng dễ bị xé rách khi bị thủng. Sản phẩm này có công dụng tạo thành sợi để dệt thành vải PP làm bao bì. Ngoài ra còn dùng làm màng phủ lớp ngoài cùng để tăng tính năng bảo quản và dễ in ấn.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Sam Lan luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn: ” GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HOÀN HẢO NHẤT!”

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal và hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424
Xin chân thành cảm ơn!

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424