fbpx Press "Enter" to skip to content

BAO BÌ NILON CÓ THẬT SỰ XẤU??

Bao bì nilon được sử dụng rộng dãi . Gần như ở đâu chúng ta cũng bắt gặp. Dù bạn mua một món đồ nhỏ nào nào đó cũng được đưa để đựng vào túi nilon .

Bài viết về bao bì nilon dưới đây chỉ là quan điểm cá nhân. Cảm nhận và chia sẻ của bản thân tôi về vấn đề này.

Bao bì Nilon là một phát minh về một hợp chất dẻo vô cùng vĩ đại vào năm 1935. Của một nhà phát minh người Mỹ. Có một số tài liệu cho rằng nilon ban đầu sản xuất ra với mục đích. Bảo vệ môi trường vì khả năng có thể tái sử dụng lại nhiều lần. Để thay cho túi giấy để giảm thiểu nạn chặt phá rừng trái phép.

Bao bì nilon

Vậy tại sao bao bì nilon lại được sử dụng đại trà nhiều như vậy?

Thực tế rằng túi nilon người ta dùng vì sự tiện lợi của nó. Người bán “tiện“ vì nó quá rẻ để đắn đo bỏ thêm 1 phần chi phí đựng sản phẩm cho khách hàng.

Thậm chí 1 quả cà chua hay một mớ rau. Người bán hàng luôn luôn khuyến mại bạn 1 chiếc túi nilon như một thói quen … Người mua thì “tiện“ treo nó ở bất cứ đâu xe máy hay xách trên tay.

Tôi vừa nói đến xe máy, Nước ta cũng là một trong số top các quốc gia trên TG sử dụng xe máy rất lớn nên nilon một phần cũng “tiện“.

Theo đó… hãy cùng nhau làm một phép tính nhỏ. Bạn đi xe máy đi chợ xem 1 ngày nếu không từ chối bạn nhận được bao nhiêu chiếc túi tất cả. Lấy số đó x 365 ngày rồi x tiếp với 90 triệu dân Việt Nam rồi cân lên… Thật một con số khủng khiếp. Nhưng vẫn không thật sự quá xấu đâu.

Trên thực tế, tôi hiện tại đang làm trong ngành bao bì giấy khoảng gần 10 năm. (ở đây nói không phải là PR bản thân hay doanh nghiệp mặc dù DN đang chết sắp ngáp vì em Cô Vy ). Tôi vẫn hàng ngày gặp các khách hàng và tư vấn với khách hàng. Về các vấn đề và giải pháp về bao bì thân thiện môi trường. Khách hàng luôn muốn “ theo trend “ bao bì giấy và có phần hơi “ cực đoan “ với nilon và nhựa…

Vâng, thưa các bạn giấy là giấy và nhựa là nhựa.

Các bạn mong muốn giấy phải chống thấm. Hay những câu chuyện túi giấy phải dai được như túi nilon… Hoặc hàng trăm câu chuyện na ná như vậy. Theo những gì hiểu biết của tôi cho đến hiện tại. Sẽ còn rất lâu lâu nữa giấy mới có được những công dụng tiện lợi như nilon và ngược lại.

Nói vậy không phải là cổ xuý cho túi nilon và ủng hộ việc sử dụng giấy tràn lan. Vì thực sự giấy có phần vẫn tốt hơn nilon vì dễ tái chế và phân huỷ nhanh hơn

Sử dụng túi nilon không xấu nhưng việc các bạn luôn hô hào bảo vệ môi trường nhưng đôi khi lại đi đường tiện dùng xong một chiếc túi nilon hay một sp gì vứt thẳng ra đường thì cho dù nó là hộp giấy, bã mía … thì cũng chả có nghĩa lý gì.

Bảo vệ môi trường

Chủ yếu nó đến từ vấn đề các bạn phân loại rác ra sau để các đơn vị thu gom rác họ dễ dàng xử lý, ấy vậy mới là bảo vệ môi trường. Hay nói vui chính các cô đồng nát hàng ngày đi mua giấy vụ, vỏ chai, vỏ lon .. với tôi họ là một trong những con người giúp phần bảo vệ môi trường.

Vậy thật sự nilon không quá xấu như mọi người nghĩ vì thực chất nilon hay nhựa đều có giải pháp riêng của nó. Cái chính là hành vi và xả rác của mọi người mà thôi

Môi sinh thì đang càng ngày càng tồi tệ đi, đầu năm 2020 có quá nhiều diễn biến xấu cho nhân loại. Một bài viết không liên quan quá nhiều đến CôNa hay CôVy nhưng hi vọng mọi người bảo vệ môi trường tốt hơn ít nhiều cũng sẽ giảm thiểu dịch bệnh cho mình và các con cháu sau này.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424