fbpx Press "Enter" to skip to content

Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh

Không có gì tệ hơn việc bị buộc phải vứt bỏ các lương thực như sữa hoặc thịt chỉ vì nó được bảo quản không đúng cách. Đây chính xác là cách sắp xếp , bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để chúng đảm bảo được tươi lâu nhất và ngon nhất — túi tiền của bạn và cả thế giới sẽ cảm ơn bạn.

Bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm thừa trong tủ lạnh thế nào?

 • Bảo quản tất cả thức ăn thừa trong hộp kín.
 • Thực hiện theo quy tắc ‘nhập trước, xuất trước’: luôn ăn những thực phẩm lâu đời nhất trước.
 • Chia thức ăn thừa vào các hộp nhỏ, phẳng để chúng nguội nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu nướng và có thể nảy mầm nếu thực phẩm ở nhiệt độ phòng đủ lâu.).
 • Không để nước súp còn sót lại, cá ngừ, nước sốt nam việt quất. Hoặc các thực phẩm khác trong đồ hộp. Sau khi mở lon, kim loại còn sót lại trên viền có thể ngấm vào thức ăn và để lại mùi vị kim loại.

Thịt, cá và gia cầm bảo quản ra sao?

 • Bạn cần để những thứ này ở vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh của mình, chính là ở ngăn đông. Nhưng lý tưởng nhất là cất trong ngăn kéo của riêng chúng. Nếu tủ lạnh của bạn cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ của ngăn thịt, hãy đặt nó thành -2’C.
 • Giữ tất cả thịt, cá và gia cầm tươi trong bao bì tại cửa hàng. Việc bọc lại làm tăng nguy cơ để thực phẩm tiếp xúc với vi khuẩn có hại. Nếu món đồ không có trong khay xốp, hãy trượt một cái đĩa bên dưới nó để hứng bất kỳ giọt nước nào

Sản phẩm bơ sữa

Bảo quản sữa
 • Khi bạn mua một thứ gì đó mới, chẳng hạn như một lít sữa tươi. Hãy xoay những món đồ cũ ra phía trước để chúng có thể được sử dụng trước ngày hết hạn.
 • Để pho mát, sữa chua, trứng, kem chua, sữa và kem tươi trong các hộp đựng bên cánh tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuyển sữa vào bình đựng hoặc kem chua vào hũ thì đừng để chúng trở lại hộp đựng ban đầu. Thay vào đó, hãy đậy chặt nắp bình và hũ. Đối với các nhà sản xuất, kinh doanh có thể sử dụng màng seal niêm phong. Để giữ độ kín cho hũ đựng sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản.
 • Bảo quản pho mát cứng trong bao bì của cửa hàng cho đến khi bạn sử dụng. Sau đó bọc chúng trong giấy sáp, giấy bạc hoặc nhựa lỏng.
 • Dù bạn làm gì, đừng cất sữa ở cửa – đó là nơi ấm nhất trong tủ lạnh. Cửa chỉ được sử dụng cho đồ uống ngắn hạn và đồ gia vị không lâu hỏng.

Hoa quả và rau

 • Để riêng trái cây và rau quả và bảo quản như: táo với táo, cà rốt với cà rốt. Trái cây và rau quả tỏa ra các loại khí khác nhau có thể khiến những thứ khác xấu đi.
 • Bảo quản trái cây và rau quả dễ bị khô trong túi nhựa có đục lỗ hoặc không đậy kín để duy trì môi trường ẩm nhưng vẫn cho phép không khí lưu thông.
 • Không rửa sản phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm có thể làm cho nó bị mốc và thối rữa nhanh hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bao bì, Sam Lan tự tin là nhà cung cấp màng siu chất lượng cao, giá tốt.

Công Ty TNHH Sam Lan, chuyên cung cấp màng seal uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh. Ngoài màng seal, Sam Lan còn cung cấp các sản phẩm khác như: Hạt chống ẩm, máy dán màng seal, thẻ đo độ ẩm,… Hãy liên hệ với Sam Lan để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé!

Mọi chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 1514, CT9A KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0776669696 – 0934409424

Website: mangseal.net / samlan.com.vn

Fanpage: Lan màng seal / màng seal Sam Lan

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424