fbpx Press "Enter" to skip to content

Cách bảo quản trọn vẹn dưỡng chất trong Đông Trùng – Hạ Thảo

Đông trùng – hạ thảo được coi là loại dược liệu quý hiếm và đắt đỏ. Việc bảo quản Đông trùng – Hạ thảo tươi và khô cũng được người bán và người sử dụng vô cùng xem trọng. Cũng vì thế, hôm nay Lan sẽ chia sẻ cho mọi người cách sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ trọn vẹn được dưỡng chất của loại dược liệu này.

Bảo quản đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo tươi

Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, và giá thành khá đắt đỏ. Vì vậy việc bảo quản Đông trùng – Hạ thảo cũng phải vô cùng cẩn thận. Dưới đây sẽ là cách bảo quản cho loại dược liệu này tươi và khô một cách phù hợp nhất.

Bảo quản đông trùng – hạ thảo tươi

Đông trùng – Hạ thảo tươi tương đối khó bảo quản. Nếu như không được bảo quản đúng cách, đông trùng không những mất đi hương vị mà nó còn mất đi những dưỡng chất ban đầu.

bảo quản đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

Nếu đựng trong túi hoặc hộp nhựa đóng kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh cũng chỉ bảo quản được trong vòng 2 tuần. Chưa kể việc phát sinh nấm mốc xuất hiện và phát triển. Chúng ta có rất nhiều cách để bảo quản đông trùng tươi như:

  • Ngâm rượu: Mang đông trùng tươi ngâm trong rượu khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Đây là cách được rất nhiều người sử dụng.
  • Đặt đông trùng vào túi nilon rồi hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C. Với cách này sẽ được bảo quản trong vòng 1 tháng.

Cách bảo quản Đông trùng – Hạ thảo khô

Khi sấy khô, Đông trùng – Hạ thảo bảo quản được lâu hơn. Nếu bảo quản đúng cách thời gian bảo quản có thể kéo dài đến 1 năm. Sản phẩm đã sấy khô nên việc vận chuyển và bảo quản cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô
Đông trùng – hạ thảo khô

Sau khi phơi khô người ta thường chứa đông trùng khô trong túi zipper hoặc hũ thủy tinh. Để đảm bảo độ kín đối với đông trùng, miệng hũ chứa đựng sẽ được niêm phong bởi màng seal nhôm . Các túi hút ẩm được thêm vào trong hũ/ túi đựng đông trùng để đảm bảo không bị ẩm trở lại.

Ngoài ra, cũng có thể bảo quản đông trùng sau khi đã sấy khô ở trong môi trường tủ lạnh hoặc ngâm rượu.

Bảo quản đông trùng cần được tiến hành kỹ lưỡng để tránh làm hư hại ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như mất đi giá trị ban đầu của loại dược liệu quý hiếm này.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống!

Để bảo quản đông trùng Khô hiệu quả bạn đã có biện pháp chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ với mình ngay nhé!

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Sam Lan luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn: “ GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HOÀN HẢO NHẤT!”

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

Nhận mẫu MIỄN PHÍ tại đây.

Xin chân thành cảm ơn!

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424