fbpx Press "Enter" to skip to content

Hạt chống ẩm có bao nhiêu loại, công dụng ra sao?

Rất nhiều người khi muốn sử dụng hạt chống ẩm ( hạt hút ẩm) thường thắc mắc. ” HẠT CHỐNG ẨM CÓ BAO NHIÊU LOẠI? MUA Ở ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT? Và SỬ DỤNG HẠT CHỐNG ẨM THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ NHẤT?”. Vậy hôm nay, Lan sẽ giải đáp hết những thắc mắc này cho bạn nhé!

HẠT CHỐNG ẨM CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hạt chống ẩm ( hạt hút ẩm) khác nhau. Những có 3 loại phổ biến nhất đó là: Hạt chống ẩm silica gel , hạt chống ẩm clay và bột chống ẩm ( canxi clorua)..

 Hạt hút ẩm silicagel
Hình ảnh: Hạt chống ẩm silica gel loại chất lượng( hạt trắng trong)

Hạt chống ẩm silica gel

Ta có thể bắt gặp gói hạt hút ẩm silica gel ở bất cứ đâu: trong lọ thuốc, trong hộp hạt sấy, ngay cả trong những chiếc linh kiện điện tử mới mua. Đây là loại hạt được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

 • Hạt silica gel màu trắng chuyên dùng cho thực phẩm, nông sản. Khi hút no nước sẽ chuyển sang màu trắng đục.
 • Loại silica gel màu xanh chuyên dùng cho các thiết bị điện tử. Giá thành của loại hạt màu xanh cũng cao hơn so với hạt màu trắng khá nhiều.

Hạt hút ẩm clay

 • Hạt hút ẩm clay có màu nâu, được làm từ đất sét hoạt tính. Có màu nâu như hạt đậu tương. Hạt này không qua được máy test, và khả năng hút ẩm thấp hơn so với silica gel.
 • Được làm từ đất sét họat tính nên chúng có đặc tính dễ tan trong nước, trở về với môi trường mà không sợ khó phân hủy làm ảnh hưởng xấu tơí môi trường.

Bột hút ẩm ( Bột canxi clorua)

Canxi clorua là muối của canxi với áp lực mạnh với nước. Khả năng chống ẩm mạnh. Nhưng vì ở dạng bột mịn nên bao bì đóng gói bột hút ẩm này là loại bao bì 2 lớp chống chảy nước ngược và làm hư hại sản phẩm. Vì vậy khi sử dụng quý khách nên cân nhắc kỷ lưỡng khi sử dụng.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT HÚT ẨM CHO SẢN PHẨM

Tạo môi trường có độ ẩm hoàn hảo cho sản phẩm. Giúp sản phẩm luôn được bảo quản ở điều kiện tốt nhất.

LỰA CHỌN HẠT CHỐNG ẨM SAO CHO PHÙ HỢP ?

 • Hạt hút ẩm ngày nay có mặt và sử dụng ở khắp mọi nơi , nhờ đặc tính hút ẩm cực tốt trong điều kiện môi trường ẩm , nhiệt độ thấp .
 • Tùy vào điều kiện không gian và đối tượng cần chống ẩm ta sẽ có những sự lựa chọn hạt hút ẩm cũng sẽ khác nhau.
 • Với các loại hàng hóa nhỏ thì sử dụng các loại gói hút ẩm 1 gram , gói 2gram hoặc gói 5 gram , với hàng hóa kích thước to hơn ta có thể dùng loại 10 gram , 20 gram , 50 gram, 100 gram .
 • Riêng với những hàng hóa kích thước lớn như đựng trong thùng lớn, kho bãi thì sử dụng loại kích thước 1kg , 2kg… kích thước to hay nhỏ sẽ quyết định số lượng hạt hút ẩm ở trong đó.

Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng các loại hạt rời để hút ẩm thay vì đóng gói trong những các quy cách có sẵn . Việc lựa chọn hạt hút ẩm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp chúng ta giảm thiểu được chi phí và tận dụng được tối đa sức mạnh của nó.

MUA Ở ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT?

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đội ngũ nhân viên TRẺ – NHIỆT TÌNH – TÂM HUYẾT – NĂNG ĐỘNG. Sam Lan mang đến GIẢI PHÁP BẢO QUẢN HOÀN HẢO nhất cho sản phẩm của bạn. Ngoài màng seal và hạt hút ẩm, Sam Lan còn có thêm băng dính, máy dán , màng chít PE, thùng carton,….

SAM LAN CAM KẾT:

 • Cung cấp hàng đẹp giá tốtmẫu mã đa dạng hướng đến sự hợp tác bền vững, lâu dài.
 • Cam kết thời gian giao hàng – giá cả – chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ gửi Mẫu MIỄN PHÍ, tư vấn biện pháp TỐT NHẤT – TỐI ƯU NHẤT – TIẾT KIỆM NHẤT cho bạn!
 • Đội ngũ nhân viên đáp ứng: ” TRẺ TRUNG – NĂNG ĐỘNG – NHIỆT HUYẾT – TẬN TÂM – CHUYÊN MÔN CAO” Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Trân trọng hợp tác – cùng phát triển!

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dánmàng seal và hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0776669696 – 0934409424

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424