fbpx Press "Enter" to skip to content

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN HOA QUẢ SẤY CỰC ĐƠN GIẢN

Hoa quả khô thực chất là các loại hoa quả tươi loại bỏ nước. Trái cây khô có ưu điểm gọn, nhẹ hơn, dễ chuyên chở, dễ bảo quản cũng như thuận tiện cho việc sử dụng khi cần.

Tuy nhiên, nhược điểm của hoa quả sấy khô là có một lượng lớn vitamin C bị phá hủy phụ thuộc vào từng loại quả cũng như từng phương pháp sấy.

Một nghiên cứu năm 2005 đăng trên tạp chí American College of Nutrition cho thấy chất chống oxy hóa trong nho khô, mận khô nhiều gấp 2 lần những hoa quả còn tươi.

Hoa quả khô chứa nhiều chất khoáng, vitamin và các enzymes có lợi cho cơ thể (trừ vitamin C thường bị tiêu hủy khi bị khô).

Hoa quả sấy khô không những mang hương vị rất đặc biệt mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp làm sạch máu và tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với người hoạt động nặng như chơi thể thao, nhờ chứa nhiều carbohydrate giúp ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp.

Trước khi tìm hiểu làm thế nào, ở đâu và trong những gì để lưu trữ trái cây sấy khô, bạn cần phải tìm ra những loại trái cây khô có thể và nên được thu hoạch cho mùa đông.

Nếu bạn mua trái cây sấy khô trong cửa hàng, bạn sẽ không có vấn đề với việc lưu trữ. Sản xuất trái cây sấy khô được xử lý với các tác nhân đặc biệt đẩy lùi sâu bệnh, bảo vệ sản phẩm khỏi nấm mốc và mục nát.

Trong hầu hết các trường hợp, không có vấn đề làm thế nào bạn lưu trữ chúng, họ sẽ luôn luôn có một cái nhìn hấp dẫn sáng bóng.

Tất nhiên, trái cây sấy khô như vậy là thịt và ngon, nhưng, thật không may, không có sử dụng cho họ cả. Các sản phẩm như vậy được xử lý bằng thuốc thử sản xuất không giữ lại vitamin của chúng.

Do đó, bản thân bạn có quyền chọn mua trái cây sấy khô trong siêu thị hoặc tự nấu chúng.

Vậy cách bảo quản chúng như thế nào?

Tốt nhất là bảo quản trái cây sấy khô trong bao bì kín. Một hộp nhựa có nắp đậy kín, lọ thủy tinh hoặc túi nhựa có thể được sử dụng để bảo quản.

Tuy nhiên, trước khi đặt trái cây sấy khô vào thùng chứa kín khí, cần kiểm tra xem tất cả các miếng được sấy khô đúng cách chưa?

Nếu bạn có ít nhất một quả, không được sấy khô hoàn toàn, trong một không gian kín, nó có thể làm hỏng tất cả các loại quả khô khác.

Điều này có thể dẫn đến sâu răng và nấm mốc.

Với trường hợp khi bạn mua bên ngoài về  thường thức, để tránh mua phải sản phẩm bị mốc hay ỉu, mất đi độ giòn khiến bạn ức chế khi lỡ mất phải tiền mua.

Hãy chọn cho mình đơn vị uy tín, có sử
dụng đóng gói bằng túi zip hoặc lọ nhựa có sử dụng màng seal nhôm như hình bên dưới nhé!

Nó sẽ giúp bạn tận hưởng được đúng vị hoa quả sấy mà bạn ưa thích.

 Hi vọng với những điều chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn và bảo quản hoa quả sấy một cách đúng chuẩn nhất nhé!

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424