fbpx Press "Enter" to skip to content

5 cách bảo quản muối ô mai

Muối ô mai được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện nay. Có rất nhiều món được chế biến từ muối ô mai như: hoa quả chấm muối ô mai, hoa quả dầm muối ô mai, dùng muối ô mai, muốn tôm để ướp gà nướng ăn cũng rất tuyệt. Nhắc đến thôi là đã chảy nước miếng rồi . Vậy làm sao để BẢO QUẢN MUỐI Ô MAI luôn thơm ngon, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bạn có thể mua được muối ô mai rất dễ ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị mini hay các siêu thị lớn. Rất nhiều hãng có bán muối ô mai này. Được sử dụng nhiều trong các gia đình, tuy nhiên bảo quản muối ô mai như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn 5 mẹo bảo quản muối ô mai hiệu quả

1) Vặn chặt nắp lại sau khi sử dụng

Muối ô mai -thành phần chủ yếu là muối và ô mai, khi tiếp xúc với không khí rất dễ bị chảy nước ra. Vì vậy khi dùng xong thì cần vặt chặt lọ đựng muối lại, ngăn không cho không khí vào trong.

 2) Cho vào ngăn mát tủ lạnh

Khi mở nắp lọ muối để dùng, nếu vặn chặn nắp để ngoài không khí thông thường, độ ẩm cao cũng vẫn không đảm bảo được chất lượng của lọ muối. Vậy nên nếu muốn dùng được lâu hơn thì các bạn nên vặn chặt nắp lọ và  để lọ muối vào trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

3) Dùng túi hút ẩm Silicagel để bảo quản muối ô mai

Túi hút ẩm silicagel cũng là trợ thủ đắc lực trong trường hợp này.

Túi hút ẩm silicagel thường thấy ở trong các túi bánh kẹo, hộp bánh kẹo, hộp đựng các loại hạt…

Các bạn có thể mua online, hạt silicagel còn có tác dụng ngăn chống ẩm trong tủ quần áo, để trong giầy, để bảo quản túi xách, máy ảnh….

Cho túi hút ẩm silicagel vào trong lọ muối, đậy chặt nắp lại, túi hút ẩm silicagel sẽ có tác dụng hút hết không khí ẩm ở bên trong lọ, giúp cho lọ muối bên trong luôn được khô ráo, không bị vón cục, chất lượng của muối bên trong được đảm bảo.

4) Cho muối ô mai vào túi bóng buộc chặt lại 

Cho muối ô mai vào túi bóng, buộc chặt lại cũng là cách để bảo quản muối ô mai được lâu hơn.

Nếu cho muối ô mai vào túi bóng, buộc chặt lại rồi mới để vào lọ vặn nắp chặt lại thì thời gian  bảo quản sẽ tốt hơn nữa.

5) Dùng màng seal nhôm

Dùng màng seal nhôm dán kín miệng lọ lại.

Màng seal là khái niệm có vẻ lạ với người tiêu dùng nhưng lại là trợ thủ đắc lực cho các nhà sản xuất muối ô mai. Đó là miếng nhôm mỏng niêm phong trên miệng lọ. Giúp ngăn không cho không khí vào trong sản phẩm giúp cho lọ muối ô mai được khô, ko bị chảy ướt và vón cục

Màng seal dính chặt vào miệng lọ, đến tay người tiêu dùng còn nguyên niêm phong. Người tiêu dùng muốn dùng sản phẩm muối phải lấy tay bóc lớp màng ra rồi mới sử dụng được. 

Bạn có thể xem thêm tại link: https://www.youtube.com/watch?v=RYJsChL7c_8

Màng seal cho muối ô mai
Màng seal cho hũ muối ô mai

Trên đây là 5 mẹo cơ bản nhưng giúp bảo quản muối ô mai được lâu hơn. Giữ ngon vị như lúc mới mua về. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm mới về bảo quản muối ô mai.

>> Màng Seal là gì???

>> Các loại màng Seal tốt cho thực phẩm

>> Màng Seal phù hợp với từng sản phẩm

>> Màng Seal tự dính cho dược phẩm

>> Làm sao để chọn được màng Seal tốt cho sản phẩm của mình?

>> Máy gắn màng seal

>>Các loại máy gắn màng seal

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424