fbpx Press "Enter" to skip to content

DỊCH CORONA BÙNG PHÁT: NGÀNH BAO BÌ SẼ ĐI VỀ ĐÂU??

Ảnh hưởng của dịch bệnh corona với nền kinh tế thế giới ra sao??

Virus CORONA chủng mới( dịch COVID-19 ) giáng đòn nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng với hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Vượt qua tất cả các loại dịch bệnh trước đây.

ảnh hưởng của corona đến nền kinh tế

Ảnh hưởng của corona trực tiếp đến ngành bao bì

Kinh tế trì trệ do ảnh hưởng của corona, dẫn đến tất cả các ngành nghề cũng bị kéo theo không tăng trưởng được.

Đại dịch Corona không chỉ làm ảnh hưởng đến các ngành đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu, du lịch, năng lượng,…. Mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến ngành sản xuất bao bì của chúng ta Cả về nguồn cung và ứng nguyên liệu, và sản xuất….

Nhất là dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc. Mà hiện tại gần như 80% các doanh nghiệp bao bì của Việt Nam nguồn nguyên liệu đều phụ thuộc vào họ.

Covid-19 gây ra ảnh hưởng lớn đến tình hình, sản lượng sản xuất của ngành bao bì. Bên cạnh đó thì tình hình dịch bệnh khó lường. Các ngành sản xuất đặc thù, đặc biệt là những ngành liên quan đến dược phẩm, thiết bị y tế sản lượng tăng đột biến. Nên nhu cầu của các loại vật tư sản xuất bao bì cho ngành y tế rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

Dịch bệnh COVID-19 này thật sự tạo ra áp lực lớn cho các nhà sản xuất bao bì.

Trung Quốc là tâm dịch, các xí nghiệp, nhà máy sản xuất nguyên vật liệu đều nghỉ làm. Ngừng cung cấp các loại nguyên vật liệu. Dẫn đến Nguồn nguyên liệu thiếu hụt trầm trọng…

Nhưng nhằm bình ổn giá cả nên giá bán các loại bao bì trong nước không hề tăng giá.

Vấn đề đặt ra cho tất cả các nhà sản xuất bao bì: Giá nguyên liệu thì tăng vọt. Không những giá nguyên liệu tăng mà chi phí vận chuyển cũng tăng đột biến. Đã thế thời gian lưu thông hàng hóa cũng cả là một vấn đề( do những yếu tố khách quan như: cửa khẩu đóng cửa, phun ngừa, kiểm dịch,..) dẫn đến tình trạng càng lúc càng không khả quan.

Đây thật sự là thời kỳ khó khăn chồng chất khó khăn cho những nhà sản xuất, cung ứng bao bì.

Sự thiếu hụt hàng hóa, nguyên nhiên, vật liệu này để bộc lộ cái ” TỬ HUYỆT” của phần còn lại của thế giới. Đó là sự quá lệ thuộc vào nguồn nguồn cung duy nhất là . ” Công xưởng của thế giới” Trung Quốc.

Vậy làm sao chúng ta không phải chịu ảnh hưởng của corona??

Đó là câu hỏi chung của toàn bộ các ngành nghề hiện nay. Chứ không chỉ riêng gì ngành bao bì Việt Nam.

Đứng trước những khó khăn do dịch bệnh covid-19 gây ra đó, Chúng ta phải hành động. Việc cấp bách nhất bây giờ là ngồi lại với nhau bàn bạc, đưa ra giải pháp phù trợ nhau. Giảm sự phụ thuộc nguyên liệu. Không ngừng tăng cường áp dụng công nghệ mới. Giảm chi phí cho sản xuất… Bình ổn giá thị trường.

Chúng ta phải chống lại “2 loại virus” là: ” Virus Corona ” và “Virus trì trệ”

Không chịu cố gắng, cống hiến và làm việc , lấy lý do dịch bệnh nên không hành động. Chính là yếu tố chủ quan gây Ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế – xã hội nói chung. Và ngành bao bì của chúng ta nói riêng. Vì vậy, chúng ta không được đổ lỗi cho khách quan. Trì trệ không chịu triển khai những biện pháp mới, không tái cơ cấu ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh corona . Làm sụt giảm tăng trưởng ngành, tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Tóm lại, dịch bệnh corona bùng phát đó là khó khăn, thách thức lớn với tất cả chúng ta. Nhưng đó cũng là cơ hội để ta ngồi lại với nhau. Đưa ra những giải pháp cải tiến, cụ thể, đẩy mạnh nền công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Và cũng là cơ hội để giảm sự phụ thuộc nguyên liệu từ Trung Quốc. Nơi được mệnh danh là “Công xưởng của thế giới.”

Tại đây:

Bao bì dược phẩm

Bao bì bảo quản dược phẩm

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424