fbpx Press "Enter" to skip to content

Các loại bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngày nay việc tạo ra một sản phẩm tiêu dùng có mặt trên thị trường cần rất nhiều yếu tố. Trong đó các loại bao bì được coi là yếu tố quan trọng hơn cả. Để có được các sản phẩm hoàn thiện cho người tiêu dùng không phải là điều đơn giản.  Vậy làm thế nào để sản phẩm của bạn được hoàn thiện? Cùng Lan Màng Seal tìm hiểu ngay nhé!

Các loại bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

Mọi sản phẩm thì cần thu hút được sự chú ý của khách hàng để khách hàng đưa lựa chọn. Chính vì thế mà sản phẩm cần có bao bì đẹp mắt hấp dẫn. Khách hàng luôn chú ý đến sự khác biệt, nét độc đáo trên từng sản phẩm. Vì vậy chúng ta cần tạo ra, thiết kế các yếu tố đó trên bao bì để bao bì có nét riêng. Tuy nhiên, các sản phẩm trên thị trường rất đa dạng, phong phú, tùy theo từng sản phẩm mà việc lựa chọn các loại bao bì sao cho phù hợp với từng sản phẩm. Vậy trên thị trường đang tồn tại chủ yếu các bao bì sau:

Các loại bao bì
Các loại bao bì

1. Bao bì túi nilon

Với mức giá thành thấp, dễ dàng sử dụng thì bao bì túi nilon đang được sử dụng rộng rãi trên các sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam. Màu sắc luôn luôn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên túi nilon được sử dụng phổ biến trong việc đựng đồ ăn, bánh kẹo, và nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên thì túi nilon lại có vô cùng ảnh hưởng xấu đến công cuộc bảo vệ môi trường. Nó hiện đang là nguyên nhân đứng đầu danh sách ảnh hưởng ô nhiễm môi trường sống.

Bao bì nilon
Bao bì nilon

2. Bao bì giấy

Chúng ta gần như không thể lấy túi nilon làm bao bì hộp được, chính vì thế bao bì giấy được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Hơn nữa thì  bao bì giấy được đông đảo các đơn vị sử dụng để đựng các sản phẩm khô, đựng trực tiếp. Việc thu hút sự chú ý khách hàng ở bao bì giấy không chỉ nằm ở màu sắc hình ảnh in trên bề mặt mà đôi khi  còn nằm ở các thiết kế đặc biệt để thu hút khách hàng. Bao bì giấy dễ sử dụng, dễ tái chế góp phần bảo vệ môi trường nhưng lại có mặt hạn chế là giá thành cao hơn túi nilon.

Bao bì giấy
Bao bì giấy

3. Bao bì nhựa

Liên tục đổi mới phát triển, ngành bao bì cho ra đời các sản phẩm vỏ chai,hũ,hộp nhựa. Không thể phủ nhận khi ta nói vỏ bao bì nhựa là bước tiến vượt bậc được. Bởi nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành nghề. Mức độ sử dụng bao bì nhựa của con người hiện tại rất lớn. Điều này dẫn đến việc khắc phục những rác thải từ bao bì nhựa trên toàn thế giới vô cùng khó khăn.

Bao bì nhựa
Bao bì nhựa

4. Bao bì thuỷ tinh

Chúng ta gần như không thể sử dụng bao bì nilon, giấy hay nhựa để đựng các sản phẩm có tác động hóa học cao. Chính vì thế sử dụng bao bì thủy tinh là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Bởi các đặc tính sẵn có của vượt trội của thủy tinh. Vì vậy mà bao bì bằng thủy tinh thường đựng các loại nước uống, các loại hũ đựng mỹ phẩm cao cấp như nước hoa,…. Tạo được các đường nét, hoa văn trên bao bì thủy tinh để lấy được sự chú ý từ khách hàng không phải chuyện đơn giản. Nó tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Bao bì thuỷ tinh
Bao bì thuỷ tinh

5. Bao bì chai lọ nhôm

So với các loại chai nhựa hay thủy tinh thì vỏ chai nhôm có khá nhiều điểm cộng. Thứ nhất nó được sử dụng phổ biến ở các sản phẩm cao cấp, trọng lượng nhẹ, kết cấu chắc chắn. Hơn nữa vỏ chai lọ nhôm còn được sử dụng trong các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm. Tuy nhiên, điểm trừ của  chai lọ nhôm là giá thành cao so với các bao bì khác. Vì vậy vỏ chai lọ nhôm chưa được sử dụng rộng rãi.

Bao bì nhôm
Bao bì nhôm

Như chúng ta được biết thì để sản phẩm của bạn hoàn thiện thì phụ thuộc nhiều yếu tố. Và vỏ bao bì sản phẩm chỉ là một phần để góp nên sự thành công của sản phẩm. Lấy một ví dụ về sản phẩm mà bạn đang sử dụng hàng ngày là một chai dầu gội. Khi bạn lựa chọn chai dầu gội này bạn cần phải xem bao bì của chai với hình dáng bạn thích, chất lượng được in trên bao bì. Nếu bao bì bắt mắt thì chắc hẳn nó đã thu hút bạn muốn thử dùng rồi.

 Điều này giúp cho sản phẩm của công ty trở nên đa dạng. Đáp ứng nhu cầu của các đơn vị thì trên cùng một kiểu dáng, vỏ chai được thiết kế trên các vật liệu, màu sắc khác nhau phù hợp với từng đơn vị.

Bạn đã lựa chọn được loại bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình chưa?

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424