fbpx Press "Enter" to skip to content

Cách chọn màng seal phù hợp với sản phẩm?

Cách chọn màng seal phù hợp với sản phẩm là yếu tố rất quan trọng giúp cho sản phẩm ra thị trường được an toàn. Màng niêm phong giúp người tiêu dùng có niềm tin về sản phẩm và quan trọng nhất là bạn bán được nhiều hàng hơn và có tiền nhiều hơn.

>> Màng Seal là gì???

>> Các loại màng Seal tốt cho thực phẩm

>> Màng Seal phù hợp với từng sản phẩm

>> Màng Seal tự dính cho dược phẩm

>> Làm sao để chọn được màng Seal tốt cho sản phẩm của mình?

>> Máy gắn màng seal

>>Các loại máy gắn màng seal

Tại sao cần phải sử dụng màng seal?

>> CÁC LOẠI MÀNG SEAL THƯỜNG GẶP

Mục đích chính của việc sử dụng màng seal là tạo ra lớp niêm phong ở giữa nắp và miệng lọ. Lớp niêm phong này giúp ngăn chặn rò rỉ, sự ẩm mốc cho trao đổi bên trong và bên ngoài lọ. Đồng thời Màng này cũng giúp bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất, tránh sự giả mạo. Như vậy Màng niêm phong không chỉ giúp sản phẩm luôn tươi mới mà còn tránh nguy cơ ảnh hưởng đến thương hiệu nhà sản xuất.

Màng seal này hiện nay được sử dụng trên toàn thế giới, Màng seal đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà sản xuất từ các ngành dược phẩm, thực phẩm hay sử dụng cho hóa chất, nông dược, phân bón.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào thế chọn được một loại màng dán phù hợp với sản phẩm và bộ lọ/hũ/chai của mình?  Dưới đây Công ty Sam Lan đã gợi ý ra 3 câu hỏi mà bạn cần trả lời

Yêu cầu niêm phong dán kín của sản phẩm đó ở mức độ nào?

Các sản phẩm khác nhau, đòi hỏi mức độ bám dính khác nhau. Vì dụ như dầu nhờn thì cần đảm bảo bám dính tuyệt đối, tránh sự rò rỉ của dung dịch trong quá trình vận chuyển. Nhưng với những sản phẩm như thịt chua, ô mai thì mức độ lại thấp hơn, Các dòng thực phẩm chức năng dạng viên cũng thấp hơn do trọng lượng trong mỗi lọ thuốc nhỏ, không gây nhiều áp lực lên Màng dán

Người tiêu dùng hiện nay luôn mong đợi màng seal như là một tem chứng nhận cho sự an toàn từ khi sản phẩm được sản xuất đến tay họ là đảm bảo nguyên vẹn, không bị thay đổi từ khi nó rời khỏi xưởng sản xuất.

Sản phẩm đựng bên trong là dạng gì?

Dạng bột, dạng nước, hay dạng rắn. Và có chứa hóa chất mạnh hay không?

Bao bì có thực sự cần sự gắn kết chặt chẽ?

Với những mong muốn khác nhau sẽ có những dòng sản phẩm màng niêm phong phù hợp. Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm và mong muốn của khách hàng khi nhận được sản phẩm để có được chất liệu màng phù hợp nhất. Tôi nói là phù hợp nhất chứ không phải ĐẮT nhất. Phù hợp mới là quan trọng.

Làm thế nào để chọn đúng loại nắp và seal/miếng lót?

Có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau của nắp cũng như của lớp lót, seal với mỗi ngành công nghiệp khác nhau, ngành dược phẩm, ngành thực phẩm, ngành dầu nhờn, đồ uống,….

Dưới đây là 5 loại lót và màng seal phổ thông nhất được cả thế giới sử dụng.

Màng seal tự dính (Foam Polystyrene Pressure Seal)

Màng seal tự dính, màng seal tự dính Sam Lan
Màng seal tự dính

Đây là loại màng sử dụng áp lực vặn xoắn. Vì trên lớp màng có một lớp keo khô (chất kết dính. Khi sử dụng chỉ cần cho lớp seal tự dính vào nắp lọ. Hướng mặt có chất kết dính ra ngoài, rồi vặn nắp chặt lại để nó kết dính với miệng lọ.

Ưu điểm là sử dụng được với số lượng lớn, không cần thêm công nhân, không cần đầu tư máy cảm ứng đắt đỏ. Màng siu tự dính cũng dễ dàng bóc ra khi người tiêu dùng sử dụng . Màng tự dính này được sử dụng chủ yếu cho đồ khô như: mỹ phẩm, vitamin, gia vị,..

Trên thực tế, người sản xuất có xu hướng dùng loại màng niêm phong cảm ứng nhiều hơn. Do đảm bảo được sự tránh giả mạo. Trên hết là người tiêu dùng cực kỳ coi trọng độ an toàn, độ tươi ngon của sản phẩm và sự tiện lợi trong đóng mở nắp.

Niêm phong cảm ứng là khi màng seal ở trong nắp, nắp được đậy kín vào miệng lọ. Sau đó, cho qua một máy gọi là máy cao tần (máy seal cảm ứng), qua máy thì màng seal được dán chặt vào miệng lọ. Phía trên nắp có lóp bìa hoặc không (tùy theo loại seal cảm ứng sử dụng).

Màng seal ghép lót (màng seal một lớp, màng seal đơn, Foil One-piece Heat Induction )

Màng seal ghép lót, màng seal sam lan, màng seal sữa chua
Màng seal ghép lót Sam Lan

Nó có khả năng tương thích với nhiều loại chai lọ khác nhau: như thủy tinh, chai nhựa,… Và mức độ bám dính cũng được tạo riêng theo yêu cầu của từng ngành, nhóm sản phẩm. Loại màng seal này được dùng cho các sản phẩm sữa, nước trái cây, thực phẩm, đồ uống, ….

Màng seal 2 lớp (Two-piece Heat Induction Liner)

Màng seal hai lớp là loại màng seal có lớp seal và lớp đế đệm. Loại này có ưu điểm là cùng một chiếc màng seal nhưng có cả 2 lớp. Như vậy, nó giúp tiết kiệm công sức khi cho màng seal vào nắp. Có những loại phải cho 2 lần là đệm và màng seal. 

Lớp giấy lót được ghép với lớp màng niêm phong bằng lớp sáp. Do đó, khi chạy qua máy nhiệt thì lớp giấy sẽ hút phần sáp dư thừa và ở lại nắp, còn lớp màng niêm phong được dán kín trên miệng lọ. Lớp giấy còn giúp cho màng dán được dán kín hơn an toàn hơn trong vận chuyển. Loại màng siu nhôm carton này thích hợp dùng cho dầu nhờn, nước rửa kính, phân bón,…

Màng seal mở nửa ( Heat Induction Liner)

Loại màng này có thêm tính năng là tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Người sử dụng nhờ đó mở nắp được dễ dàng. Bản chất vẫn là màng ghép lót

Màng seal này khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn ít sử dụng do giá thành cao hơn các loại khác. Ứng dụng chủ yếu cho dược phẩm, vitamin, thực phẩm,…

EPE Miếng lót nắp chai (Polyethylene or Polypropylene)

Đệm EPE, Gioăng đệm nắp lọ
EPE đệm nắp lọ

Lớp đệm EPE này là miếng lót chống được các loại hóa chất. Ví dụ như: axit, kiềm, dầu mỡ, dung môi, mỹ phẩm và các dạng nước. Lớp lót EPE là bọt trắng, bóng. Nó là lớp lót thứ cấp ở trong nắp và sử dụng lặp lại nhiều lần sau khi đóng mở. Nó là một giải pháp tuyệt vời giúp ngăn chặn sự rò rỉ. Đặc biệt cho các sản phẩm lỏng , dạng kem , chất tẩy rửa, axit, các chất lỏng

Chúc các bạn sẽ chọn được loại màng phù hợp với sản phẩm của mình. Cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Bạn có thể đăng nhập vào link để được tư vấn và nhận mẫu MIỄN PHÍ

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424