fbpx Press "Enter" to skip to content

Cách làm mứt dừa non, siêu ngon tại nhà

Mọi người thấy tết chưa, Gì chứ nhà Lan cứ thấy Mứt dừa là thấy tết rồi ấy…. Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngây, ngọt thanh, thơm và đặc biệt có thể chế ra rất nhiều vị đặc biệt khác. Hôm nay, Lan sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món mứt dừa này một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà mình.!

cách làm mứt dừa

Làm mứt dừa không hề khó một chút nào nha chị em.

Nguyên liệu :

Cùi dừa non: 1 kg

Đường: 500gr

Sữa tươi( hoặc sữa đặc) :1 túi 200gr

Bột trà xanh: 2 thìa cà phê.

Bột cacao : 2 thìa cà phê.

Các bước làm mứt dừa :

Mứt dừa non ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai. Chứ không bị cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa non. Sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống. Nên phần cơm dừa không được nhiều.

Các bạn có thể mua loại dừa non này ở những hàng bán dừa no. Nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút.

Tốt nhất là các bạn nên mua lại những quả dừa đã đươc người ta bán hết nước cho khách . Như thế sẽ vừa rẻ mà lại không bị lãng phí phần nước. Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn Cách làm mứt dừa non siêu ngon tại nhà !

Bước 1:

Dùng dao chặc quả dừa làm 4. Sau đó, lấy 1 chiếc thìa( loại thìa cứng 1 chút) cạy lấy phần cùi non. (Vì là dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa dài và mỏng như bánh tẻ).

Bước 2:

Sau khi đã cạo được hết phần cùi non từ vỏ cứng. Tiíp theo, ta Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài. Tiếp đến ,Thái dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm. ( Nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút).

Bước 3:

Rửa dừa đã thái với nước để loại bỏ phần dầu dừa. Rửa lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.

Bước 4:

Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó, chắt bỏ nước. Đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

Bước 5:

Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo. Đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Sau đó, cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. Chúng ta nên sên vị sữa dừa trước vì sẽ tận dụng được phần đường thừa không bám hết vào mứt để cho mẻ sau.

Bước 6:

Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Đun liu diu và dùng đũa đảo liên tục. Đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.

Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt. Các bạn vẫn cứ tiếp tục đảo đều trên bếp như vậy khoảng 10-15 phút nữa.

Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được. Khi đảo mứt khô trên bếp, phải để lửa thật nhỏ và đảo liên tục. Tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy.

Bước 7:

Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra để hong cho nguội và khô hơn. Phần đường còn dư bạn cho thêm nước +1/2 lượng đường còn lại vào. Đun cho tan đường hoàn toàn thì cho 1/2 số dừa còn lại vào.

Đun cho đường cạn. Sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa.

Để không bị lẫn mùi bạn cho mứt dừa vị trà xanh vào chảo khác. Các bước sên cũng giống với vị cacao.

Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, các bạn cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày.

Sau đó , cho mứt dừa vào lọ thủy tinh dán màng seal tư dính để bảo quản được lâu nhất nhé!

Chúc các bạn Thành Công với cách làm mứt dừa nôn đầy màu sắc hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu thêm về Lan

Cùng chia sẻ những tâm sự trong công việc với Lan.

Màng seal là gì?

Các xu hướng bao bì mới nhất năm 2020

Nhận mẫu màng seal Miễn phí tại đây

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424