fbpx Press "Enter" to skip to content

XU HƯỚNG BAO BÌ DỰ ĐOÁN SẼ “GÂY BÃO” NĂM 2020 (phần 1)

Năm 2020 được coi là một năm tuyệt vời cho xu hướng thiết kế bao bì. Các nhà thiết kế đang đẩy các ranh giới của hình thức thiết kế từ chức năng đến thẩm mỹ. Xu hướng thú vị về màu sắc, hình minh họa, hình thức và các yếu tố thiết kế khác đang kết hợp với nhau để tạo ra bao bì sản phẩm bất ngờ giúp các thương hiệu vượt qua sự lộn xộn của cạnh tranh.

Năm sắp tới sẽ làm chúng ta ngạc nhiên với những xu hướng đóng gói độc đáo và sáng tạo nhất trong bộ nhớ gần đây và nếu các thương hiệu và nhà thiết kế muốn thành công, họ sẽ cần phải hiểu những xu hướng đó và làm thế nào để đưa chúng vào cuộc sống. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế bao bì hàng đầu năm 2020!

Contents

Xu hướng thiết kế bao bì lớn nhất cho năm 2020

1. Xu hướng Bao bì kể một câu chuyện

Trong năm 2020, các thương hiệu sẽ cần nhiều hơn bao bì được thiết kế tốt để tạo ảnh hưởng. Nếu họ thực sự muốn kết nối với khách hàng của mình, họ sẽ cần đưa bao bì của mình lên một tầm cao mới, sử dụng nó để kể câu chuyện thương hiệu của họ.

xu hướng bao bì

Bao bì nên kể một câu chuyện khi bạn mở hộp. Trực tuyến, bao bì phải mang nhiều trọng lượng hơn do thiếu kinh nghiệm trước cửa hàng. 

Mặc dù điều quan trọng đối với tất cả các thương hiệu là thúc đẩy xu hướng đóng gói kể chuyện, nhưng điều đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm được bán chủ yếu trực tuyến. Bởi vì các sản phẩm thương mại điện tử không có sự xa xỉ trong việc nhìn thấy và chạm vào, trong thực tế, họ cần tận dụng mọi thứ họ có sẵn để kể câu chuyện thương hiệu của họ và xây dựng mối liên hệ với khán giả của họ và bắt đầu với bao bì của họ.

bao-bi-hot-2020

Nguyên nhân: mỗi hộp có một thiết kế tùy chỉnh kể câu chuyện của thương hiệu và cũng kết nối với những gì bên trong. Thông qua nguyên nhân .

Trong các cuộc trò chuyện gần đây với các đối tác của chúng tôi, chúng tôi đã học được rằng bao bì sẽ kể một câu chuyện khi bạn mở hộp, ông nói Krispin, Giám đốc Phát triển Chiến lược tại 99designs. Họ cũng đề cập đến tầm quan trọng của bao bì trong thế giới thương mại điện tử. Trực tuyến, bao bì phải mang nhiều trọng lượng hơn do thiếu trải nghiệm trước cửa hàng.

Sự gia tăng liên tục của các hộp đăng ký cũng sẽ tham gia vào xu hướng bao bì kể chuyện vào năm 2020. Bao bì có thương hiệu đặc biệt quan trọng đối với các hộp đăng ký, trong đó chính hộp trở thành đại diện duy nhất của thương hiệu vì nội dung có các thương hiệu và sản phẩm khác.

Vào năm 2020, hy vọng các thương hiệu sẽ tiếp cận toàn diện hơn với thiết kế bao bì của họ và sử dụng bao bì của họ như một cơ hội để kể câu chuyện thương hiệu của họ, truyền đạt thông điệp chính của họ và xây dựng kết nối sâu sắc hơn với khách hàng lý tưởng của họ.

Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: bao bì thương hiệu cho thời gian tạm lắng

Lull Nệm chỉ được bán trực tuyến nên việc xây dựng thương hiệu chỉ dựa vào trang web và bao bì. Hộp kể một câu chuyện với các biến thể của hình minh họa sư tử / hổ của nó: “đó là một khu rừng nhiệt đới trên mạng – ngủ một chút.” Bằng cách Andrewzz .

2. Biến thái

Người tiêu dùng vào năm 2020 sẽ tràn ngập các lựa chọn, và với rất nhiều thương hiệu và sản phẩm ngoài đó, sẽ còn khó khăn hơn cho các thương hiệu để tạo ra thứ gì đó độc đáo và có ý nghĩa gây được tiếng vang với khách hàng của họ. Đó là lý do tại sao các thiết kế đầy tính nghệ thuật thể hiện những ý tưởng hấp dẫn như siêu biến thái, đã sẵn sàng trở thành một trong những xu hướng đóng gói lớn nhất vào năm 2020.

Hình minh họa chi tiết cho thấy các loại biến đổi khác nhau có thể giúp các thương hiệu trở thành những con chim đáng nhớ của loài chim trở thành trái cây, phong cảnh trở thành một phần của động vật, v.v. Những loại bao bì này không chỉ kể câu chuyện về thương hiệu hay sản phẩm mà chúng trở thành một đối tượng nghệ thuật. 

Hãy nghĩ về sự biến chất như thiết kế nơi có nhiều thứ hơn mắt. Đó là nơi một yếu tố thiết kế trải qua một sự biến đổi (hay chính xác hơn là biến thái) thành một yếu tố khác.

Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: Nhãn hiệu cà phê Brazil biến chất

Ảo ảnh quang học này không chỉ làm tăng thêm sự quan tâm trực quan đến bao bì mà còn thu hút những khách hàng muốn xem chi tiết phức tạp của bức tranh đầy đủ có thể giúp các thương hiệu khác biệt với đối thủ, nhảy ra khỏi kệ và thu hút sự chú ý của khách hàng một ý nghĩa sâu sắc hơn.

Vào năm 2020, hy vọng các thương hiệu sẽ nắm bắt xu hướng bao bì tiên phong, nghệ thuật hơn này như một cách để nổi bật giữa đám đông và tạo ra một cái gì đó mới mẻ và khác biệt.

3. Chủ nghĩa vị lai

Tương lai retro có vẻ giống như một oxymoron. Nhưng sự thật là, thiết kế retro và tương lai có thể phối hợp tốt với nhau, gợi lên cả cảm giác hoài cổ (retro) và dự đoán (tương lai). Năm 2020 sẽ chứng kiến ​​các nhà thiết kế bao bì sử dụng xu hướng gradient hiện tại như một điểm khởi đầu để tạo ra bao bì kết hợp cả hai yếu tố thiết kế tương lai và retro để tạo ra các thiết kế đáng chú ý sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng.

Màu neon sáng và độ dốc sẽ chuyển nhiều hơn sang lãnh thổ đóng gói để thêm sự rung cảm của tương lai retro cho các thương hiệu. 

Yêu cầu nhiều màu neon, độ dốc đậm và các nét thiết kế retro (như logo tối giản và kiểu chữ lấy cảm hứng từ retro) để kết hợp với nhau theo những cách độc đáo, bất ngờ và theo xu hướng.

Màu sắc và độ dốc màu neon sáng đã xuất hiện trong một vài năm nay và vẫn đang là xu hướng  . Họ sẽ chuyển nhiều hơn sang lãnh thổ đóng gói để thêm sự rung cảm của tương lai retro cho các thương hiệu.

Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: thiết kế bao bì tương lai retro tối thiểu với độ dốc
Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: trang bị thêm rượu vang gây rối loạn

4. Nẹp màu mờ và hình ảnh mờ

Tương lai retro không phải là xu hướng thiết kế bao bì năm 2020 duy nhất xuất hiện từ xu hướng gradient vẫn còn phổ biến. Một xu hướng tuyệt vời trong độ dốc là việc sử dụng độ dốc phát hiện, độ dốc đa độ và độ mờ, theo Obdes.

Việc sử dụng các mảnh vụn màu mờ mang lại cho bao bì một cảm giác mát mẻ và sắc nét. Xu hướng này sẽ đưa độ dốc lên cấp độ tiếp theo, làm mờ các cạnh để tạo ra một cái nhìn trừu tượng hơn sẽ tạo ra sự tiên tiến và thiết kế chuyển tiếp vào năm 2020. Ngoài ra, hy vọng các nhà thiết kế sẽ áp dụng hiệu ứng làm mờ cho hình ảnh, tạo ra hiệu ứng chuyển màu trừu tượng đi ngoài màu sắc và sẽ thu hút người tiêu dùng khi họ cố gắng tạo ra hình ảnh phía sau mờ.

Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: nhãn chai rượu vang với hình ảnh mờ

5. Chủ nghĩa tối đa và bao bì rất chi tiết

Minimalism sẽ luôn có một vị trí trong thiết kế bao bì. Nhưng như nhiều chuyên gia dự đoán về suy thoái kinh tế vào năm 2020, nhiều người tiêu dùng sẽ hướng đến cảm giác sang trọng, xa xỉ và ngông cuồng trong các sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao chủ nghĩa tối đa trong thiết kế bao bì sẽ trở thành cơn thịnh nộ trong năm tới.

Một trong những xu hướng tôi thấy đang nổi lên là sang trọng hơn, thu hút sự chú ý hơn, với màu sắc mạnh mẽ hơn, phong phú hơn. Thiết kế ‘nặng hơn’, đầy đủ các chi tiết và đồ họa đẹp đánh dấu chất lượng của sản phẩm. 

Khi nền kinh tế thế giới bước vào một tốc độ chậm hơn, một trong những xu hướng trong thiết kế bao bì mà tôi thấy đang nổi lên là sang trọng hơn, thu hút sự chú ý hơn, với màu sắc mạnh mẽ hơn, phong phú hơn. Thiết kế ‘nặng hơn’, đầy đủ các chi tiết và đồ họa đẹp đánh dấu chất lượng của sản phẩm. Mọi người luôn muốn có một phần xa xỉ và vẻ đẹp trong cuộc sống của họ, và khái niệm này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi thời gian trở nên khó khăn hơn.

Năm 2020 sẽ không phải là năm để đơn giản với thiết kế bao bì. Khi người tiêu dùng tìm kiếm nhiều trải nghiệm cao cấp hơn với các sản phẩm của họ (điều này đặc biệt quan trọng khi nền kinh tế có thể ngăn chặn các loại trải nghiệm cao cấp khác, như kỳ nghỉ sang trọng), nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu thử nghiệm phong cách thiết kế trọn gói truyền đạt trải nghiệm sang trọng trên sàn gỗ và tập trung vào các chi tiết đẹp. Mong đợi các thiết kế phức tạp và chi tiết hơn; bảng màu phong phú hơn, sâu hơn; và sử dụng mô hình nổi bật hơn.

Description: Xu hướng thiết kế bao bì 2020 ví dụ: Nhãn hiệu phong cách Victoria cổ điển

Bạn đã sẵn sàng cho xu hướng thiết kế bao bì lớn nhất năm 2020?

Một thập kỷ mới đang ở ngay gần góc độ và xu hướng thiết kế bao bì lớn nhất năm 2020 cũng vậy. Bây giờ bạn đã biết các xu hướng sẽ thống trị thế giới bao bì trong năm tới, tất cả những gì còn lại phải làm là nắm lấy những xu hướng đó và sử dụng chúng để đưa thiết kế bao bì của bạn lên một tầm cao mới vào năm 2020.

Tại đây:

Màng seal là gì ?Vì sao nên sử dụng màng seal?

Các mẫu chai lọ mỹ phẩm đẹp ” mê mẩn” hấp dẫn nhất năm 2019

Các loại bao bì cho dược phẩm.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424