fbpx Press "Enter" to skip to content

BẢO QUẢN TINH BỘT NGHỆ ĐƯỢC LÂU NHẤT

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng nên nhiều gia đình thường tích trữ trong nhà để sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên cách bảo quản tinh bột nghệ lâu nhất, giữ được mùi thơm và không bị ẩm mốc có khó không?

Bảo quản tinh bột nghệ

Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào mới đúng cách.

Một câu hỏi thường gặp đó là tinh bột nghệ để được bao lâu? Cách bảo quản Nó rất đơn giản. Biết cách sẽ giữ được trong vòng 2 năm hoặc thậm chí là lâu hơn nữa. Nếu mua được sản phẩm chất lượng.

Trước hết nếu muốn bảo quản tinh bột nghệ lâu.

Hoặc cách bảo quản bột nghệ đúng cách thì cần đựng trong lọ thủy tinh có nắp kín. Không nên bảo quản nó nghệ trong lọ nhựa hay túi vải rất dễ ẩm do không khí. Nếu bạn sử dụng lọ nhựa thì nên sử dụng màng Seal trên nắp lọ. Nó sẽ giúp tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Đặt tinh bột nghệ ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay những nơi có cường độ ánh sáng mạnh. Trường hợp Tinh bột nghệ chuyển dần sang màu trắng. Thì chứng tỏ hoạt chất trong tinh bột nghệ đã bay đi.

Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì có thể để ở ngoài hoặc đựng trong lọ kín. Và bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đóng túi chân không, túi zip và để ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp hút ẩm và bảo quản được hương vị cũng như chất lượng của sản phẩm.

Khi muốn vận chuyển hay mang tinh bột nghệ đi xa, các bạn nên thực hiện đóng túi hút chân không để hạn chế đổ vỡ hay vô hơi. Làm cách này tinh bột nghệ sẽ bảo quản và giữ được lâu hơn.

Khi bạn sử dụng tinh bột nghệ xong, nhớ đóng nắp kỹ để tránh tình trạng vô hơi, tạo điều kiện cho ẩm mốc sinh sôi.

– Nếu là tinh bột nghệ tự làm thì bạn nên phơi thật khô sau đó bảo quản trong hộp kín. Nếu là tinh bột nghệ mua tại cửa hàng. Thì nên chú ý đến chất lượng cũng như ngày sản xuất. Tem và nhãn mác của sản phẩm.

Đây là các cách bảo quản tinh bột nghệ bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài.

Không mất đi hương thơm cũng như mùi vị thì việc đầu tiên bạn nên chú ý. Đó là chọn được sản phẩm chất lượng.

Nhiều loại tinh bột nghệ sử dụng lưu huỳnh để sấy khô. Những loại này rất có hại cho sức khỏe. Thậm chí chỉ cần để bên ngoài hàng năm trời cũng không có dấu hiệu ẩm mốc hay hư hỏng.

Vậy tinh bột nghệ để được bao lâu hay tinh bột nghệ bảo quản sẽ giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn.

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng với sức khỏe và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, vì thế đừng quên dự trữ sản phẩm hữu ích này nhé.


Tác dụng thần kỳ của mật ong

cách bảo quản mật ong

nhận mẫu seal bảo quản mật ong

tìm hiểu thêm về tôi

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424