fbpx Press "Enter" to skip to content

Phụ nữ thành đạt và những điều khác biệt

11 ĐIỀU KHÁC BIỆT CỦA PHỤ NỮ THÀNH ĐẠT

Ngày nay,Những người phụ nữ thành đạt. 1 nửa thế giới đã nắm những cương vị quan trọng trong mọi tổ chức. Họ khẳng định tài năng trong mọi lĩnh vực. Họ xinh đẹp, quyến rũ nhưng đã không còn “yếu đuối” nữa.
Mỗi người đều có định nghĩa riêng về sự thành đạt.

Tuy nhiên, trên thực tế. Có một cách nghĩ và lối hành động chung ở những người phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Chấp nhận rủi ro, thất bại hay biết bố trí thời gian hợp lý cho bản thân… là những tố chất riêng của người phụ nữ thành công . Dưới đây là 11 điều khác biệt ở những người phụ nữ như thế:

phụ nữ thành đạt
Người phụ nữ giỏi – thành đạt

1. Người phụ nữ thành đạt thường Có đam mê sâu sắc đối với công việc

“Nếu không có niềm đam mê. Thì tất cả những tài nghệ trên thế giới này cũng sẽ chẳng đưa bạn nâng tầm lên được”. Nghệ sĩ múa nổi tiếng Twyla Tharp viết trong cuốn sách “The Creative Habit” (tạm dịch: “Thói quen sáng tạo”). Nếu bạn không yêu thích việc mình làm, bạn sẽ không thể có động lực để tiến xa hơn. Sáng tạo và tìm cho mình một vị trí nổi bật ở nơi làm việc.

2. Họ không kỳ vọng sự hoàn hảo, về bản thân cũng như những người xung quanh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc dành thời gian và công sức. Để cố gắng trở nên “hoàn hảo” rốt cục chỉ dẫn tới cảm giác bất hạnh. Những người phụ nữ thành đạt biết rằng họ không thể lúc nào cũng làm tốt mọi việc. Tự dằn vặt mình vì những điều mà bạn cho là không hoàn hảo. Sẽ chỉ khiến khả năng làm việc của bạn suy giảm. Chưa nói tới sức khỏe tinh thần của bạn nữa.
“Nếu may mắn, mỗi chúng ta sẽ có cơ hội để lại một dấu ấn trên thế giới. Nhưng chúng ta đang nỗ lực quá nhiều để trở nên hoàn hảo”. Bà Debora Spar – chủ tịch công ty Barnard viết trên tạp chí Glamour.

3. Có hôn nhân hạnh phúc, hoặc phụ nữ thành đạt sẽ không kết hôn

Những người phụ nữ thành đạt hiểu rõ giá trị của một mối quan hệ thực sự. Trong cuốn sách “Lean In”, bà Sheryl Sandberg, Giám đốc hoạt động (COO) của Facebook, viết. “Tôi chưa thấy một người phụ nữ nào thành công ở vị trí lãnh đạo. Mà người bạn đời của cô ấy lại không ủng hộ hoàn toàn cho sự nghiệp của cô ấy. “


Ví dụ như Victoria Beckham cô đã gặt hái nhiều thành công và được tôn vinh là “Người phụ nữ của thập kỷ” trong lễ trao giải Glamour Women Of The Year Awards. Cô luôn là hình mẫu của người phụ nữ quyến rũ, thành đạt.
Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều phụ nữ thành đạt không kết hôn, chẳng hạn người dẫn chương trình Oprah Winfrey, cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice…

4. Họ tin là mình sẽ thành công

Niềm tin thành công sẽ đến, cho dù ý tưởng của bạn có vẻ như “điên rồ” tới đâu. Là một phần rất quan trọng trong động lực đưa phụ nữ tới thành quả tốt đẹp. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, bà Kay Koplovitz. Nhà sáng lập USA Network, phát biểu. “Bạn cần tin tưởng rằng mình sẽ tìm được con đường đi tới thành công. Và sẽ đi được hết con đường đó. Trước đây, tôi tin thành công sẽ đến với mình”.

5. Họ không ngại rủi ro

Bà Sheryl Sandberg nói rằng. Tất cả phụ nữ nên tự hỏi mình một câu: “Bạn sẽ làm gì nếu bạn cảm thấy sợ sệt?”. Việc tạo ra những thay đổi tích cực trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn đòi hỏi khả năng chấp nhận rủi ro. Những người phụ nữ thành công không đưa ra những quyết định bất cẩn, nhưng họ biết tính toán rủi ro.

6. Họ biết thất bại luôn song hành với thành công

“Thất bại không phải là mặt đối lập của thành công, mà là một bước trên con đường tiến tới thành công” là lời khuyên mà bà Arianna Huffington – tổng biên tập tờ Huffington Post, nhận được từ mẹ. Những người phụ nữ thành công hiểu mình không thể lúc nào cũng làm tốt mọi việc, và một phần tất yếu để tiến cao hơn trong sự nghiệp của bạn là đôi khi rơi vào thất bại. Chẳng hạn, 12 nhà xuất bản đã từ chối cuốn Harry Potter đầu tiên của nữ văn sĩ J.K. Rowling.

7. Càng thành đạt phụ nữ càng quan tâm tới thể chất của bản thân

“Thời gian chạy bộ vào buổi sáng là khi đầu óc của tôi tỉnh táo nhất, cũng là lúc tôi tổng hợp tất cả mọi thứ đang diễn ra trong đầu”, bà Jessica Herrin, nhà sáng lập công ty trang sức Stella and Dot, cho biết. Nhiều người phụ nữ thành đạt đã lên tiếng về giá trị của việc tập luyện thường xuyên, không phải vì họ muốn có thân hình mảnh mai, mà họ biết đó là cách để xả stress và tăng năng lượng.

8. Họ biết danh sách những việc cần làm của mình là không bao giờ có thể hoàn thành, và họ bằng lòng với điều đó

Đôi khi, bạn có thể làm việc năng suất hơn bằng cách chấp nhận thực tế là bạn sẽ không hoàn thành được tất cả mọi việc. Học cách bỏ qua một số những mục tiêu, trách nhiệm… khó khăn, nhưng sẽ giúp bạn được giải phóng. Bà Arianna Huffington cho biết, đã bỏ qua hai mục tiêu là học tiếng Đức và trở thành một người trượt tuyết giỏi, nhờ đó cảm thấy “nhẹ gánh” hơn.

9. Họ biết cách dành thời gian cho bản thân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường ưu tiên việc nhà và chăm sóc con cái hơn bản thân. Những phụ nữ thành đạt biết, họ cần phải dành thời gian riêng cho bản thân họ, cũng giống như việc lên kế hoạch cho các cuộc họp, bữa tối gia đình… “Tôi phát hiện ra rằng, nếu tôi không dùng giấy bút để vạch ra một khoảng thời gian cho riêng mình, thì tôi sẽ không bao giờ có được điều đó”, bà Mary Kate McGrath – Tổng biên tập tờ PureWow nói.

10. Họ biết cách thúc đẩy những mối quan hệ thực sự và duy trì chúng

Có một mạng lưới hỗ trợ là một trong những chìa khóa dẫn tới thành công. Việc giữ những mối quan hệ tốt đẹp mà bạn có được trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng thời hình thành những mối quan hệ mới sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và giúp ích cho sự nghiệp của bạn sau này.

11. Họ thể hiện thái độ biết ơn với những người xung quanh

Không một người phụ nữ nào có thể tự mình đạt tới được sự thành công. Những phụ nữ thành công nhất luôn thừa nhận có những người hỗ trợ họ hàng ngày, trong cả cuộc sống và công việc. Sự biết ơn và trân trọng đó không chỉ làm họ trở thành những người tốt hơn, mà càng thúc đẩy lòng trung thành từ những người giúp đỡ họ.
Người dẫn chương trình Oprah Winfrey là một trong những phụ nữ thành đạt hiểu được giá trị của việc đánh giá cao nhân viên. Năm 2009, bà đưa toàn bộ nhân viên và gia đình của họ tham gia vào một kỳ nghỉ trên biển Địa Trung Hải.

Lời nhắn gửi

Bạn thân mến, tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ . Phụ nữ đã dần bước ra những định kiến của xã hội để trở thành những doanh nhân, nhà chính trị, nhà nghiên cứu… nổi tiếng và thành đạt.
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Adam Khoo Education xin kính chúc 1 nửa thế giới luôn cảm nhận được tình yêu, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công nữa trong tương lai!

Tại đây:

Làm sao để có thể làm nên việc lớn? cần những yếu tố nào?Paragraph

Những bài học làm giàu kinh điển từ tỷ phú Jack Ma

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424