fbpx Press "Enter" to skip to content

Thẻ chỉ thỉ độ ẩm dùng để làm gì?

Thẻ chỉ thị đọ ẩm hay còn gọi là thẻ đo chỉ số độ ẩm dùng để nhận biết độ ẩm tương đối trong môi trường đóng gói. Và qua đó, người sử dụng có thể quyết định thay thế, hoặc duy trì chất hút ẩm (desiccant) đang sử dụng để đảm bảo hàng hóa của họ luôn được bảo quản ở điều kiện độ ẩm tốt nhất. Thẻ chỉ thị độ ẩm có thể theo dõi độ ẩm của không khí tại môi trường đã chọn mà không cần nguồn năng lượng nào khác.

Thẻ đo độ ẩm, thẻ chỉ thị độ ẩm 1 hic BZ
Thẻ đo độ ẩm, thẻ chỉ thị độ ẩm 1 hic BZ

Thẻ chỉ thỉ độ ẩm dùng để làm gì? Mua ở đâu giá tốt?

1. Thẻ chỉ thị độ ẩm hoạt động như thế nào?

2. Thẻ chỉ thị độ ẩm có thể sử dụng cho sản phẩm nào?

3. Thẻ chỉ thị độ ẩm không thể dùng cho sản phẩm nào?

4. Mua thẻ chỉ thị độ ẩm ở đâu?

1. Thẻ chỉ thị độ ẩm hoạt động như thế nào?

Thẻ chỉ thị độ ẩm (HIC) giúp cung cấp bằng chứng trực quan về mức độ ẩm tương đối trong một môi trường nhất định (ứng dụng: đóng gói, điện lạnh, v.v.). Thẻ chỉ thị cho thấy mức độ ẩm cao, qua đó giúp người dùng kiểm tra môi trường đóng gói của họ và kiểm tra các sản phẩm của họ có thể bị hư hại. Thẻ chỉ thị độ ẩm là những thẻ giấy nhỏ, có từ 1 – 6 chấm tròn nhạy cảm với độ ẩm.

Chúng thay đổi thuận nghịch và liên tục chỉ ra độ ẩm tương đối bằng cách thay đổi màu sắc. Khi độ ẩm tương đối thay đổi, màu sắc của các chấm tròn trên thẻ chỉ thị độ ẩm thay đổi, từ Xanh lam (khô) sang Hồng (ẩm) hoặc từ nâu (khô) sang xanh lam (ẩm)). Hóa chất cơ bản dùng để sản xuất thẻ chỉ thị độ ẩm chủ yếu là coban clorua, clorua đồng hoặc CoCl2-SiO2 mới,methylen xanh và urê.

Loại chỉ thị độ ẩm khác dựa trên hình ba chiều được ghi bằng photopolyme. Khi Độ ẩm tương đối thay đổi, hình ảnh ba chiều phồng lên hoặc co lại và màu sắc của hình ảnh được tái tạo thay đổi. Phạm vi theo dõi độ ẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất (ví dụ: 30 -50%, 10 – 60%, v.v…). Các thẻ thị độ ẩm đảo ngược này hoạt động giống như một nhiệt kế, dao động để chỉ ra mức độ ẩm tương đối hiện tại. Chúng không cần sử dụng năng lượng.

Ngoài ra còn có thẻ chỉ thị độ ẩm không thể đảo ngược. Chúng được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu giám sát độ ẩm tối đa đạt được khi tiếp xúc trong khoảng thời gian từ 24 giờ trở lên.

Các chỉ số độ ẩm tương đối cũng có thể được sử dụng cùng với các chất hấp thụ độ ẩm. Chúng cung cấp một dấu hiệu khi nào chất hấp thụ bão hòa và yêu cầu thay thế chất hút ẩm.

Thẻ chỉ thị độ ẩm 1 hic 6-3

2. Thẻ chỉ thị độ ẩm có thể sử dụng cho sản phẩm nào?

Thẻ chỉ thị độ ẩm được sử dụng rộng rãi trong cấu kiện điện tử, sản phẩm quang học, đóng gói sản phẩm bán dẫn, bản mạch, linh kiện máy tính, thực phẩm, nhà kho,…Thẻ chỉ thị độ ẩm có thể theo dõi độ ẩm với chi phí thấp.

3. Thẻ chỉ thị độ ẩm không thể dùng cho sản phẩm nào?

Do đặc điểm của mình, thẻ chỉ thị độ ẩm không thể dùng cho các sản phẩm dạng lỏng, dung dịch. Ngoài ra, thẻ chỉ thị độ ẩm không thẻ tiếp xúc với kim loại. Một số loại thẻ chỉ thị độ ẩm không thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do có thành phần hóa học có thể ảnh hưởng đến thực phẩm.

4. Mua thẻ chỉ thị độ ẩm ở đâu?

Thẻ chỉ thị độ ẩm là giải pháp giúp theo dõi độ ẩm với chi phí thấp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ chỉ thị độ ẩm khác nhau, tuy nhiên có nhiều loại chất lượng kém, không đổi màu khi độ ẩm tương đối thay đổi. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải miếng chỉ thị độ ẩm chất lượng kém.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bao bì phụ trợ đóng gói, bảo quản sản phẩm. Sam Lan luôn tự tin đem đến cho quý khách hàng sản phẩm thẻ đo chỉ số độ ẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường.

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ:  Số 5 ngõ 53, Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội
☎ 0776669696 – 0934409424
Xin chân thành cảm ơn!

Có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với mình qua các link sau:

Tìm hiểu về Sam Lan qua Facebook TẠI ĐÂY

Nhận mẫu seal miễn phí dùng thử TẠI ĐÂY

Xem các video giới thiệu, hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424