fbpx Press "Enter" to skip to content

VÌ SAO SỮA CHUA NẾP CẨM MỘC CHÂU LẠI NỨC TIẾNG NON NƯỚC VIỆT NAM?

Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu đã trở thành món ăn không thể thiếu với mọi gia đình, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Sữa chua Mộc Châu thường được làm từ sữa tươi nguyên chất được đun sôi và lên men, ủ trong khoảng 4 tiếng cho chua. Nếp cẩm là loại gạo đặc trưng được trồng bởi đồng bào Tây Bắc, gạo được nấu như cháo loãng sau đó trộn với đường, khi ăn người ta múc cháo gạo nếp cẩm lên trên cốc sữa chua và thưởng thức.

Người thích có thể thêm ít đá bào cho mát.Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu nổi tiếng bởi nguồn sữa từ đây được đánh giá là ngon nhất miền Bắc, đây cũng là vùng nguyên liệu liệu sữa đứng top đầu nước ta.Vùng cao nguyên Mộc Châu  hội đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để nuôi bò sữa và sản xuất ra thứ “vàng trắng” chất lượng nhất. Nơi đây có khí hậu 4 mùa một ngày và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc nuôi bò sữa. Mộc Châu cũng là nơi đầu tiên trong cả nước nuôi bò sữa tuyển chọn từ Hà Lan, Mỹ, Úc…

TẠI ĐÂY: 

> CÁCH LÀM SỮA CHUA NẾP CẨM 

>SỮA CHUA NẾP CẨM MÓN NGON NGƯỜI VIỆT

> SỮA CHUA NẾP CẨM MỘC CHÂU

> SỬ DỤNG SỮA CHUA NẾP CẨN CÓ TĂNG CÂN KHÔNG??

> CÁCH KÉO DÀI THỜI GIAN BẢO QUẢN SỮA CHUA

Sữa chua nếp cầm đóng hộp
Hình ảnh: Sữa chua nếp cẩm Môc Châu nức tiếng

Khi đến với Mộc Châu, bạn dường như không thể không ghé qua các trang trại chăn nuôi bò sữa mà chủ yếu là của Công ty Giống Bò Sữa Mộc Châu với thương hiệu Mộc Châu Milk đi khắp cả nước hơn 60 năm nay.Những trang trại bò sữa ở đây đều phải tuân thủ nghiêm ngặt 73 tiêu chuẩn về: Chất lượng con giống, kỹ thuật chăm sóc, kiểm soát dịch bệnh, chế độ.

Hình ảnh: Trang trại Giống bò sữa Mộc Châu – Sơn La

Tại các trang trại, nguồn thức ăn hỗn hợp TMR được ủ trộn bằng nhà máy trị giá hàng triệu USD, sử dụng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc do Mộc Châu Milk đầu tư xây dựng. Trong khi đó, chất thải được xử lý bằng dây chuyền khép kín, hoàn toàn tự động và tân tiến bậc nhất hiện nay.dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm… dưới sự hỗ trợ đắc lực và kiểm soát chặt chẽ của Mộc Châu Milk để ra được những dòng sữa ngon và chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.Từ nguồn sữa tươi mát, trong lành tạo nên hương vị Sữa Chua Nếp Cẩm đi khắp cả nước mà không có vùng đất nào sánh bằng. Ngoài Mộc Châu, người ta còn biết đến Sữa chua nếp cẩm Ba Vì, hay Phù Đổng ở miền Bắc, còn miền Nam nổi tiếng với trang trại bò sữa Vinamilk ở Tây Ninh được mệnh danh là trang trại bò sữa chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á.Tuy nhiên, nguồn sữa ở đây lại không được ngon như ở Cao Nguyên Mộc Châu khiến người đi về mà vẫn nhớ mãi hương vị vùng đất Mộc Châu nơi đây. Ngày nay, Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu được Mộc Châu Milk đẩy mạnh phân phối đi khắp cả nước từ Bắc tới Nam. Mỗi ngày Mộc Châu Milk cho ra thị trường hàng trăm nghìn hộp Sữa chua nếp cẩm, đến tận tay tiêu dùng, bạn chỉ cần mở hộp và có thể thưởng thức ngay tại chỗ và cảm nhận vị béo ngậy của sữa chua nơi đây hòa quyện cùng hạt gạo nếp cẩm dẻo và thơm phức của người dân Tây Bắc.Ngoài thương hiệu Mộc Châu Milk, người dân nơi đây cũng tự nghiên cứu và làm lên thương hiệu riêng như Hoa Lan Mộc Châu, Mộc Châu Foods, Mộc Hương Milk, Truly Milk, hay thương hiệu Cu Tỷ bao đời nay. Nhờ vào bàn tay khéo léo và công thức lên men và trộn gạo của mỗi người dân sẽ cho bạn một hương vị khác nhau nhưng chắc chắn nó không làm mất đi vị mát lành của nguồn sữa nơi đây.

Hình ảnh: sữa chua Nếp cẩm Mộc châu
Hinh ảnh: Sữa chua Hoa Lan Mộc Châu

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Sữa Chua Nếp Cẩm mà hàng trăm hộ gia đình vùng đất Mộc Châu trở lên khá giả hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ chăm sóc những con bò sữa của mình giống như chăm sóc 1 thành viên trong gia đình vậy, để làm sao cho ra nguồn sữa tốt nhất đến với chúng ta. Nếu được một lần ghé nơi đây, bạn cũng đừng quên thưởng thức món ăn này nhé! Bới chắc chắn nó sẽ khiến bạn không thể nào quên hương vị vùng đất Mộc Châu nơi đây.

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424