fbpx Press "Enter" to skip to content

Màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Màu sắc bao bì là một yếu tố vô cùng quan trọng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Mỗi màu sắc sẽ mang thông điệp gì ? Nó mang lại những lợi ích gì cho sản phẩm? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

màu sắc bao bì

Những công dụng thần kỳ của màu sắc bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì giúp khách hàng nhận biết thương hiệu dễ dàng hơn

Thương hiệu và màu sắc là hai yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc phần nào thể hiện được thông điệp thương hiệu muốn truyền tải. Và giúp khách hàng nhận diện một cách dễ dàng. Với những thương hiệu dùng màu đỏ làm gam màu chính. Thông điệp muốn gửi gắm sẽ là: Hành động, phiêu lưu, nhiệt huyết, sự can đảm và kích thích sự thèm ăn …

Hay màu vàng xuất hiện ở các thiết kế bao bì mang đến thông điệp ngầm. Về sự hạnh phúc, yêu đời, lạc quan vui vẻ và ấm áp… 

Màu sắc có thể kích thích thị giác. Tạo ấn tượng đầu tiên với người tiêu dùng về một thương hiệu. Cùng với là hình ảnh, biểu tượng và cuối cùng là chữ số và từ ngữ. Màu sắc được xem là cách nhận diện thương hiệu hiệu quả. Chỉ cần khách hàng nhìn thấy màu sắc đó. Họ có thể nhận biết được ngay đó là sản phẩm của nhà sản xuất nào.

Thể hiện ngôn ngữ của sản phẩm

Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề hay mỗi dòng sản phẩm đều có cách thể hiện ngôn ngữ riêng. Thông qua màu sắc bao bì. Việc vận dụng màu sắc chủ đạo trên bao bì có khả năng phát tín hiệu nhận biết. Giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm thuộc ngành hàng nào.

Nếu chúng ta để ý thì trên kệ trưng bày bột giặt trong các siêu thị thường có màu xanh.

Ý nghĩa về sự sạch sẽ và màu cam là năng lượng và sự năng động. 

Trong lĩnh vực bao bì thực phẩm, ăn uống thì bao bì thường có các hình ảnh thực tế hay hình ảnh minh họa. Để tạo cảm giác thèm ăn với các tông màu kích thích thị giác. Ví dụ như đỏ, cam, xanh (độ tươi ngon của sản phẩm)… Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhận thấy với lĩnh vực công nghệ cao như các thiết bị điện tử. Họ sẽ thường dùng bao bì có màu đen trắng để thể hiện sự sang trọng cá tính. Mặt hàng mỹ phẩm dành cho phái đẹp thường ưa chuộng màu hồng. Hay những màu nhẹ nhàng, gợi lên sự thanh lịch.

Như vậy, sản phẩm của mỗi lĩnh vực, ngành nghề sẽ mang các màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào ngôn ngữ muốn truyền đạt và sự sáng tạo của thương hiệu.

Thể hiện được sự khác biệt của nhãn hàng,thương hiệu

Màu sắc bao bì là một phần của bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Chính vì thế thiết kế bao bì cũng cần phải đảm bảo đúng định vị và thể hiện được nét riêng. Tính độc đáo của nhãn hàng, thương hiệu của sản phẩm.

Từ bố cục, họa tiết trang trí, kiểu dáng đến màu sắc bao bì phải thống nhất. Vừa có tính thẩm mỹ vừa thể hiện nét riêng cho thương hiệu.

Người tiêu dùng sẽ cảm nhận màu sắc trên bao bì để đoán xem tính cách thương hiệu. Và có những cảm nhận đầu tiên về sản phẩm đó. Chẳng hạn như màu xanh gợi lên sự yên bình. Còn màu đỏ lại đem đến cái nhìn tích cực với sản phẩm trong tưởng tượng.

Màu sắc của thiết kế bao bì ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng

Màu sắc của bao bì bên ngoài cũng là lý do tác động đến tâm lý, hành vi của người mua hàng ??

Khi mua sắm mọi người thường có xu hướng chọn món hàng mà họ mua dựa vào màu sắc bảo bì của món hàng. Hoặc màu sắc sẽ ảnh hưởng nhất định đến quyết định của họ!
Những nhà sản xuất nên để ý điều này để đưa ra cho mình những phương án tốt nhất cho thiết kế bao bì của mình‼️

ý-nghĩa-màu-sắc-bao-bì

Qua bài viết này bạn đã hiểu màu sắc của bao bì quan trọng và ý nghĩa như thế nào chưa?

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Và biết được sức mạnh ghê gớm của bao bì. Đứng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hấp dẫn nhé!

Bạn muốn vừa bảo quản, lại vừa có những thiết kế bao bì màng seal đặc trưng?

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe. Hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chúng tôi!

Công ty TNHH Sam Lan

VPGD: Phòng 1514, CT9A, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0776669696/ 0934409424/ 02438729757 (phục vụ 24/7)

Nhận mẫu MIỄN PHÍ

Video về bao bì

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424