fbpx Press "Enter" to skip to content

13 xu hướng thiết kế bao bì năng suất năm 2020

Contents

Thiết kế bao bì là một yếu tố rất quan trọng và khoảng 70% quyết định mua hàng dựa trên cơ sở về khả năng hiển thị của bao bì. Khách hàng mất khoảng 7 giây để đưa ra quyết định mua hàng và trong một siêu thị trung bình, có khoảng 40.000 sản phẩm khác nhau, vì vậy hãy tưởng tượng phần thiết yếu của bao bì sản phẩm của bạn đang sử dụng.

Để đạt được lợi thế cạnh tranh trong thế giới cạnh tranh ngày nay, nơi mỗi thương hiệu nhận thức được các xu hướng và thay đổi được cập nhật, đó không phải là một cuộc dạo chơi. Do đó, năm mới 2020 có rất nhiều điều ngạc nhiên, đổi mới và các yếu tố thiết kế sáng tạo đang cùng nhau phát triển một bao bì thương hiệu an toàn.

Mỗi ngành công nghiệp không phân biệt quốc gia nào đang chuẩn bị dự đoán xu hướng thiết kế bao bì quan trọng tiếp theo để chi phối trong năm tới.

Dưới đây là một số xu hướng hàng đầu trong thiết kế bao bì 2020:

1.ECO-FRIENDLY VÀ EDIBLE BAO BÌ

THIÊN NHIÊN LÀ KIM TRA CHO TT C CÁC T CHC

Thay đổi môi trường khí hậu tiêu cực xung quanh chúng ta đã bắt buộc yêu cầu phải đi kèm với bao bì bền vững. Khách hàng gắn bó về mặt cảm xúc với các thương hiệu đang đóng góp cho phúc lợi xã hội. Các sản phẩm thân thiện với môi trường đã có xu hướng trong năm nay và sẽ không khác trong năm 2020. Với chính sách mới của chính phủ đối với lệnh cấm nhựa đã khiến doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về việc áp dụng 100% vật liệu có thể tái chế trong bao bì. Bắt đầu với các vật liệu bền vững như bao bì rong biển, bột ngô, gối không khí bằng giấy tái chế, nhựa và bìa cứng, bọc bong bóng sóng. Nhu cầu về vật liệu hóa thạch và nhiên liệu sẽ được thay thế bằng nhựa sinh học.

Ví dụ: Henkel là một thương hiệu ở Ấn Độ sử dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, nơi họ tái sử dụng các vật liệu đã được sử dụng và tái chế nhiều lần. Do đó, điều này giúp loại bỏ chất thải và giảm tác động tiêu cực đến sinh thái môi trường.

Bao bì ăn được là một khái niệm thú vị khi có 0% chất thải. Các bao bì như giấy hoặc nhựa sẽ được thay thế bằng giấy gói ăn được, có thể là kết quả của một lựa chọn hợp khẩu vị. Để giảm chất thải, đây là cách tốt nhất vì khách hàng có thể ăn hết một sản phẩm ngay cả khi bị loại bỏ, nó rất dễ bị phân hủy.

Ví dụ: Các doanh nhân ở Bangalore đã phát minh ra Thìa được làm từ bột không vị nhưng tốt cho sức khỏe nếu được tiêu thụ và có thể phân hủy nếu thậm chí bị loại bỏ.

thiết kế bao bì

CÂU CHUYỆN 2.BRAND

MANG LI THƯƠNG HIU LÀM VIC NÓI CHUYN

Câu chuyện thương hiệu vào năm 2020 sẽ là một khía cạnh thiết yếu, và nó đóng vai trò là xương sống của toàn bộ nhận diện thương hiệu thông qua thiết kế bao bì. Một câu chuyện thương hiệu xuất sắc sẽ tập trung vào thông điệp trung tâm trong mọi hình ảnh trực quan của thương hiệu doanh nghiệp. Hãy chắc chắn về định vị thương hiệu trước khi xây dựng câu chuyện thương hiệu. Bao gồm các giá trị, văn hóa, những gì thương hiệu đại diện và cảm xúc sẽ gợi lên mong muốn của khách hàng.

Trải nghiệm không đấm bốc cũng là một xu hướng sắp tới là một phần của câu chuyện thương hiệu. Câu chuyện thương hiệu sẽ thúc đẩy bởi dữ liệu vào năm 2020, bao gồm sở thích, mong muốn và niềm tin của khách hàng. Bộ não con người xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với dữ liệu. Do đó văn bản hình dung câu chuyện thương hiệu của bạn trong tâm trí của khán giả thông qua hình ảnh như những câu chuyện hấp dẫn trực quan sẽ cắt qua sự lộn xộn.

Ví dụ: Thương hiệu chim ưng Maggi đã xây dựng thành công vị trí của mình trong cách kể chuyện và truyền tải thông điệp thương hiệu thông qua các chiến dịch khác nhau, như Me Me và Meri Maggi, tập trung vào cách kể chuyện hàng ngày.

3. NGHỆ THUẬT VÀ NGHỆ THUẬT DODDLE

Năm 2020 sẽ tập trung vào việc truyền tải câu chuyện thương hiệu với việc sử dụng hiệu quả nghệ thuật minh họa và vẽ nguệch ngoạc. Sự phát triển của hình minh họa phẳng sẽ xuất hiện trong các hình dạng đơn giản sẽ tạo ra màu sắc nổi bật và văn bản trở nên dễ đọc hơn làm cho thiết kế trông sắc nét và rõ ràng. Sau khi loại bỏ hiệu ứng ba chiều giảm, Minh họa được hiển thị ở mặt sau của thiết kế bao bì sẽ giúp thu hút sự chú ý vào nội dung nhàm chán trên bao bì. Thông tin dinh dưỡng, mã vạch, thành phần, và câu chuyện thương hiệu được thực hiện hấp dẫn và bắt mắt với sự trợ giúp của các hiệu ứng minh họa.

Nghệ thuật Doodle vào năm 2020 sẽ tập trung vào việc thêm phần nổi bật của yếu tố vui nhộn, đó là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho công việc của bạn với những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Nó sẽ áp dụng cách thể hiện thông qua các thiết kế bao bì bằng cách kết hợp các hình tượng trưng giống như trẻ em với hình minh họa biểu cảm.

Doodle sẽ giúp bạn giải quyết những cảm xúc của mình vì bản vẽ luôn được coi là một thứ bận rộn căng thẳng và do đó gợi lên mã sáng tạo. Nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc vẽ tay phức tạp sẽ mang đến cảm giác sâu sắc thực sự, giúp gợi lên cảm xúc của nhân vật đóng gói sản phẩm. Tất cả khán giả tuổi được kết nối khi câu chuyện thương hiệu về thiết kế bao bì được truyền tải thông qua nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc. Trẻ em và thanh thiếu niên yêu thích các yếu tố hài hước và bị thu hút bởi nghệ thuật như vậy. Do đó, những năm tới cũng sẽ xem xét các nhóm mục tiêu này và làm việc để vẽ nguệch ngoạc và minh họa hiệu quả hơn và định hướng kết quả.

4. CHIA SẺ BAO BÌ

ĐỔI MI ĐỔI MI ĐỔI MI GIA MT NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ MT SAU

Bạn có biết, 70% người tiêu dùng tìm thấy màu sắc, đồ họa và định hình những khía cạnh hấp dẫn nhất của bao bì

Hình dạng bao bì cũng rất cần thiết như thiết kế bao bì vì nếu mô hình làm cho sản phẩm hấp dẫn, thì tính khả thi được xác định bởi thiết kế hình dạng sản phẩm. Năm 2020 sẽ là một năm mà trọng tâm sẽ là cải thiện hình dạng sản phẩm theo cấu trúc bằng cách áp dụng các chiến lược đổi mới. Thiết kế hình dạng sản phẩm sẽ bao gồm toàn bộ quá trình phát triển của sản phẩm từ giai đoạn ban đầu đến sản xuất.

Một sự pha trộn giữa nghiên cứu và sáng tạo là cách để giải quyết những thách thức thiết kế sản phẩm phức tạp nhất của họ. Kinh doanh, công nghệ và đổi mới sẽ kết hợp với nhau để đạt được sự kết hợp giữa vẻ ngoài bắt mắt cũng như thực tế bền bỉ.

5. VẬT LIỆU SINH LÝ

Không có giới hạn cho cải tiến công nghệ; đó là một quá trình liên tục, và rất nhiều cải tiến sẽ được nhìn thấy trong lập trình, phiên bản phần mềm, hệ thống và phần cứng. Sự đổi mới, đang phát triển với tốc độ nhanh, là công nghệ hologram.

Mọi người yêu thích hologram, và họ bị mê hoặc bởi nó có tiềm năng lớn trong những ngày sắp tới. Đến năm 2020, thị trường trung thực, hiển thị hình ba chiều sẽ có giá trị 5,5 tỷ đô la. Hình ba chiều là một kỹ thuật cho phép hình ảnh hoặc hiệu ứng ba chiều. Trong xu hướng đóng gói năm 2020, hiệu ứng hình ba chiều sẽ sử dụng các vật liệu dập nổi độc đáo kết hợp, trong một số trường hợp, với các loại mực và kỹ thuật in đặc biệt sẽ giúp sản phẩm trông độc đáo. Các mô hình ba chiều được chạm nổi trên bề mặt nhôm, sẽ làm nhiễu xạ ánh sáng, dẫn đến màu sắc khác nhau và xuất hiện ba chiều. Nó thường được nhìn thấy trong ngành công nghiệp bao bì sản phẩm làm đẹp cao cấp.

6. BAO BÌ

Đúng như tên gọi, bản thân smart smart, định nghĩa thiết kế bao bì định hướng công nghệ, sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sự tiện lợi hơn về mặt bảo mật và công nghệ. Bao bì trong ngành công nghiệp thực phẩm được nhúng chip NFC, mã QR, nhãn thông minh có thể dễ dàng quét và hiểu thông qua điện thoại thông minh để có được thông tin chính xác hơn về sản phẩm.

Bao bì thông minh sẽ trở nên tương tác hơn và hoạt động như một phương tiện để tạo ra các cuộc hội thoại. Việc sử dụng bao bì thông minh giúp ngăn ngừa hư hỏng thực phẩm, tăng cường các thuộc tính sản phẩm như hương vị, mùi thơm, hương vị.

Ngành công nghiệp bao bì thông minh dự kiến ​​sẽ đạt 39,7 tỷ đô la vào năm 2020 từ ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sức khỏe, ô tô, chăm sóc cá nhân và nhiều hơn nữa. 

Báo cáo bao gồm thị trường bao bì thông minh tổng thể dựa trên các loại công nghệ khác nhau, ngành dọc và địa lý.

7. TỐI THIỂU VS TỐI ĐA

Năm 2019 là năm của cách tiếp cận tối giản đối với các thiết kế bao bì nhưng không giống nhau. Trong năm tới, các lĩnh vực xa xỉ như vậy sẽ tăng thêm trọng lượng cho các sắc thái mạnh mẽ, mô hình đầy đủ hơn, tập trung vào đồ họa đẹp sẽ tập trung nhiều hơn vào chất lượng của sản phẩm. Khi mọi người mua sản phẩm cao cấp, họ cũng phân tích từng chi tiết trước khi mua hàng cuối cùng; do đó, thiết kế tối đa sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn.

Bao bì nhãn rượu cũng sẽ yêu cầu thiết kế chi tiết và không có thiết kế đơn giản hơn cho các loại này. Vẫn sẽ có những sản phẩm cần thiết kế tinh tế và mềm mại như điện tử, mỹ phẩm và nhiều sản phẩm phụ thuộc vào bản chất của sản phẩm, một số ít sẽ tập trung vào sự sang trọng chi tiết trong khi số ít vẫn giữ nguyên với khái niệm ít hơn.

8. NHIỆM VỤ

LA CHN CA BN V LOI LOI LÀ QUAN TRNG NHƯ NHNG GÌ BN LÀM GÌ

Để xây dựng thương hiệu với kiểu chữ sáng tạo là cách tốt nhất để thử nghiệm và chơi với các yếu tố. Kiểu chữ gợi lên tính cách thương hiệu và xu hướng này dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh vào năm 2020. Bổ sung các hình dạng hoa, hình học sẽ thêm vào kiểu chữ để thu hút sự chú ý, kiểu chữ maxi trong xu hướng năm 2019, sẽ kết hợp và tạo ra kiểu chữ nghệ thuật.

Kiểu chữ maxi 2020 sẽ chia các từ thành nhiều dòng theo quy tắc mới càng dày thì càng tốt. Chữ lớn và phông chữ sẽ là xu hướng trong thế giới thiết kế đồ họa, không chỉ thiết kế bao bì mà logo, trang web, poster và các tài sản tiếp thị khác cũng sẽ tham gia vào xu hướng phông chữ khổng lồ.

Cùng với kiểu chữ, năm sắp tới sẽ vẽ các hình với nó sẽ là hình xoắn ốc, đường cong và hình tròn đơn giản. Các hình thức có thể là kiểu chữ hai chiều, hoặc ba chiều thậm chí bán trong suốt sẽ là một xu hướng sắp tới.

9.EARTHY TONES-ĐÓNG ĐẾN THIÊN NHIÊN

Năm 2020 sẽ cho chúng ta cảm giác cổ điển, mọi thứ mới sẽ mờ dần và các thiết kế retro đô thị sẽ được khuyến khích. Mọi người đang trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên và đang mong đợi các thiết kế bao bì có liên quan đến màu pastel và mềm mại. Các sắc thái sáng, to và rực rỡ cũng sẽ tồn tại, nhưng thương hiệu ưu tiên sẽ mang lại nhiều hơn cho các tông màu tinh tế và màu đất có thể chủ yếu cho lĩnh vực hữu cơ trong thực phẩm, lĩnh vực làm đẹp.

Khách hàng sẽ tạo ra cảm giác về sự gắn bó với các thương hiệu có mục tiêu chung hướng tới phúc lợi sinh thái và họ sẽ tìm kiếm các thương hiệu có sắc thái khuyến khích tông màu đất và gần gũi với thiên nhiên hơn.

10. CỬA SỔ SHAPE

Người tiêu dùng ngày nay rất sành sỏi do số hóa họ nhận thức được mọi sản phẩm và giá trị của nó. Họ đi qua trực quan sản phẩm thực tế, có thể nhìn thấy qua bao bì cửa sổ, và điều này giúp nâng cao niềm tin và niềm tin của họ vào thương hiệu. Cửa sổ hình dạng cắt vào năm 2020 sẽ bùng nổ vì các thương hiệu sẽ bắt đầu sử dụng nó như một công cụ quảng cáo hiệu quả.

Lợi thế cạnh tranh sẽ đạt được thông qua loại bao bì này khi khách hàng thân thiết có thể trải nghiệm một sản phẩm kết nối tốt hơn mà họ có thể xây dựng cho thương hiệu của mình do đó làm tăng cơ hội mua hàng cuối cùng. Trong năm tới, các thương hiệu sẽ tập trung vào thử nghiệm thiết kế phân lớp và minh bạch

Ví dụ: Đồ uống, mỹ phẩm, thiết kế chai thủy tinh

11.CONCEPT HÌNH ẢNH-GIÀY

Mọi công việc tuyệt vời đều bắt đầu với công việc nền thực tế được thực hiện bằng cách làm việc trên khái niệm này. Không còn những buổi chụp hình bình thường nữa, năm 2020 sẽ là một năm của nhiếp ảnh được khái niệm hóa. Trong đó nhiếp ảnh gia làm việc chủ yếu dựa trên khái niệm chiến lược hoặc thông điệp mà thương hiệu đang truyền đạt với khán giả. Ở đây nghệ sĩ sẽ thực hiện bức ảnh về ý nghĩ và ý tưởng, và sau đó chụp thực tế diễn ra.

Bây giờ nghệ sĩ sẽ cố gắng hiểu câu chuyện đằng sau bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu bảng màu, giao tiếp bố cục mọi thứ được đưa vào khung nên có tầm quan trọng và ý nghĩa của nó.

Hiểu đối tượng và tập trung cũng sẽ chuyển sang hiểu và kết nối với chủ đề. Phần tuyệt vời nhất của nhiếp ảnh khái niệm là khám phá khi bạn trải nghiệm nó với người khác. Hãy để mô hình của bạn đóng góp cho nghệ thuật, và mang lại trải nghiệm độc đáo và cuộc sống của họ sẽ thêm vào một lớp tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời khác.

12. BAO BÌ CÁ NHÂN

CÁ NHÂN CÁCH MNG KHÔNG PHI LÀ XU HƯỚNG, NÓ ĐANG TIP TH TSUNAMI

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Technavio cho thấy thị trường quà tặng được cá nhân hóa toàn cầu sẽ tăng lên 38 tỷ đô la vào năm 2021 .

Người tiêu dùng coi cá nhân hóa như một phương tiện để giữ cho những kỷ niệm, lễ kỷ niệm và sự kiện tồn tại và củng cố sự gắn kết với những người thân yêu. Như đã nói, không có một kích thước hoàn hảo nào phù hợp với tất cả đó là triết lý cốt lõi đằng sau xu hướng này. Các thương hiệu sẽ áp dụng cá nhân hóa theo cách mà nó sẽ hoạt động như một cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu và đạt được lợi thế cạnh tranh.

Thu hồi thương hiệu bao bì cá nhân hóa là nhiều hơn, và năm 2020 sẽ bao gồm câu chuyện của thương hiệu trong bao bì tùy chỉnh. Các nhà tiếp thị thông minh biết cách mọi người liên quan đến câu chuyện nhiều như họ làm với tên thương hiệu. Khi một công ty đại diện cho bao bì của mình với một câu chuyện trên đó sẽ kết nối với người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân, sản phẩm trở nên không thể cưỡng lại.

Ví dụ: Coca-Cola in tên người trên lon nước ngọt của họ

Frito-Lay in khuôn mặt thời gian thực trên bao bì chip khoai tây của họ

13. THIẾT KẾ BAO BÌ TRẢI NGHIỆM

Năm tới sẽ không hạn chế trải nghiệm phi đấm bốc đối với thương mại điện tử. Ngay cả các thương hiệu ngoại tuyến cũng sẽ tập trung vào điều này vì đây là cách tốt nhất để gây bất ngờ và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ với người tiêu dùng.

Các nhà bán lẻ trực tuyến có ít điểm liên lạc hơn để cung cấp niềm vui so với các nhà bán lẻ vật lý. Do đó, họ sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp trải nghiệm un-Boxing đáng kinh ngạc, đáng nhớ và cũng có được lợi nhuận.

Năm 2020 sẽ phá vỡ huyền thoại liên kết trải nghiệm chỉ với các sản phẩm sang trọng và cao cấp, trên thực tế, đôi khi một lưu ý đơn giản là đủ để cảm ơn hoặc mang lại nụ cười trên khuôn mặt của người tiêu dùng. Trải nghiệm không đấm bốc sẽ là một sự bùng nổ bởi vì tất cả các công ty đang cung cấp cùng một sản phẩm với cùng chất lượng, số lượng.

Ví dụ: Thương hiệu có thể bao gồm một phiếu giảm giá và thông qua, bạn ủng hộ việc mua định kỳ và lòng trung thành với người dùng. Bạn thậm chí có thể cung cấp giảm giá bổ sung cho người dùng tải lên unboxing của họ.

PHẦN KẾT LUẬN:

Vì vậy, bây giờ đã sẵn sàng để tiếp nhận những thay đổi quan trọng nhất sẽ xảy ra trong năm 2020 trong thiết kế bao bì. Vài xu hướng là mới, trong khi một số ít được kết hợp với các khái niệm cũ hơn và đã trở nên phù hợp và hấp dẫn hơn. Một năm mới có đầy đủ các thiết kế mới, sự kết hợp đầy mê hoặc của các sắc thái, sự bùng nổ từ phong cách retro, nghệ thuật vẽ đường, vẽ nguệch ngoạc và nhiều xu hướng tuyệt vời hơn sẽ phát triển theo thời gian. Các mô hình đáp ứng theo sự thay đổi lối sống và thị hiếu của khách hàng, nhưng sự thôi thúc tiêu chuẩn sẽ không đổi để có được những thiết kế đẹp và hấp dẫn.

Thiết kế tốt là kinh doanh tốt do đó tham khảo ý kiến  thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phù hợp với xu hướng sắp tới cho bao bì sản phẩm, từ đó sẽ cung cấp các thiết kế bắt mắt và hợp thời trang.

Những xu hướng về bao bì thực phẩm năm 2020
Nhận thông tin nơi sỉ chai lọ giá siêu rẻ

Nhận mẫu màng seal miễn phí

Tìm hiểu thêm về tôi

Những thiết kế bao bì, tem nhẫn dự đoán” sốt” năm 2020

Màng seal là gì? vì sao nên sử dụng chúng?

Video hướng dẫn bảo quản, đóng gói các loại sản phẩm

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424