fbpx Press "Enter" to skip to content

Bao bì đóng gói cho thực phẩm

Bao bì đóng gói Thực phẩm là thứ hàng ngày chúng ta vẫn thường tiếp xúc. Đã bao giờ chúng ta để ý đến tầm quan trọng của bao bì thực phẩm?

bao bì đóng gói thực phẩm
Bao bì thực phẩm

Mục đích chính của bao bì đóng gói thực phẩm

Giữ cho thực phẩm ở trong điều kiện tốt, tới khi sản phẩm được tiêu thụ. Nhằm khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

Nếu bảo bì thực phẩm đóng gói được sản xuất theo quy trình. Cũng như có chất liệu tốt thì hạn sử dụng có thể được kéo dài ( các sản phẩm địa phương nên tận dụng yếu tố này). Điều này giúp doanh nghiệp có thể phân phối đến các khu vực khác.

Như vậy người tiêu dùng sẽ có thêm sự lựa chọn giữa các mặt hàng thực phẩm. Ngoài ra,bao bì thực phẩm được đóng gói đúng cách có thể phòng chống được sự rò rỉ.

Hoặc hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển và phân phối. Tùy nhu cầu của từng loại thực phẩm mà sẽ có cách đóng gói, chất liệu. Quy trình sản xuất bao bì khác nhau để phù hợp với sản phẩm.

Và tùy vào yêu cầu của mỗi sản phẩm mà sẽ có cách đóng gói tinh vi hơn để bảo vệ chúng. Khỏi không khí,ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và vi khuẩn gây hại.

Chức năng của bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm đóng gói sẽ cùng cấp các điều kiện môi trường tốt cho thực phẩm từ lúc bắt đầu đóng gói đến khi được tiêu thụ.

Cung cấp một rào chắn chống bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm môi trường, do đó sẽ giúp cho thực phẩm luôn được sạch sẽ

Ngoài ra, bao bì thực phẩm đóng gói còn bảo vệ thực phẩm khỏi các thương tổn vật lí và hóa học. Ví dụ như các tác nhân do không khí, ánh sáng, côn trùng,… mỗi sản phẩm đều có một nhu cầu riêng

Bao bì đóng gói phải được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ cũng như thuận tiện trong việc xử lí. Và vận chuyển trong suốt quá trình phân phối và tiếp thị.

Bao bì thực phẩm còn giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm. Thuyết phục người mua sử dụng sản phẩm và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm. Thực phẩm được máy đóng gói bao lại sau quá trình chế biến để bảo quản một cách tốt nhất. Như vậy bao bì sản phẩm này có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thực phẩm khỏi bị hỏng hóc, ôi thiu. Sau đây là một số loại bao bì để doanh nghiệp có thể tham khảo để ứng dụng. Và sử dụng đúng với nhu cầu của sản phẩm.

Bao  bì đóng gói bằng thủy tinh :

Chịu ăn mòn rất tốt nhưng dễ bể do va chạm hoặc do áp suất. Mẫu bao bì này đa dạng  về hình thức bên ngoài, cách trang trí, kiểu nắp đậy,…

Mặc dù chịu tính ăn mòn tốt nhưng trọng lượng lớn gây nên vận chuyển khó khiến phí chuyên chở sẽ cao. Giá đắt hơn bao bì khác nhưng có thể tái sử dụng.

Bao bì plastic :

Với ưu điểm là trọng lượng bao gói nhẹ nhưng sức bền kém tuy nhiên  ít bể hơn thủy tinh. Chịu lực kém hơn kim loại. Có thể sản xuất mọi nơi do nguyên liệu nhân tạo,không có tính quang học như thủy tinh.(truyền sáng, phản chiếu,…). Dẫn nhiệt và chịu nhiệt kém nhưng ưu điểm nổi bật là chịu ăn mòn hoá học tốt.

Bao bì kim loại :

Loại bao bì này có trọng lượng nặng, khó bể vì chịu lực và áp suất tốt, ít bị thấm khí. Và cản ánh sáng tốt nhưng dễ ăn mòn hóa học, hòa tan kim loại, phồng hộp.

Bao bì giấy :

Có tính bền cơ  học, với trọng lượng nhẹ, dễ dàng phân hủy và không gây ô nhiễm môi trường. Tái sử dụng cao và giá thành rẻ. Có thể thấy, bao bì thực phẩm đóng gói có ứng dụng rất cao trong  cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà bao bì thực phẩm đóng gói có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng trong quá trình sản xuất. Để tạo nên một sản phẩm bao bì thực phẩm chất lượng.

Bao bì màng seal, bao bì đóng gói cấp một.

Màng seal có thể tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Dán trên miệng chai lọ giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất. Có 2 loại dán là tự dính và nhôm qua máy. Thường sử dụng trong bảo quản để đạt hiệu quả tốt nhất sẽ sử dụng màng seal nhôm qua máy.

Qua bài viết “bao bì đóng gói cho thực phẩm”. Phần nào cũng cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về bao bì thực phẩm đóng gói.

Không chỉ là cung cấp giải pháp bao bì, chúng tôi đem đến giải pháp toàn diện cho sản phẩm của bạn:

Cung cấp các sản phẩm: Màng seal nhôm, máy dán màng seal nhôm, hạt chống ẩm, thẻ đo độ ẩm, băng dính, bìa carton các loại.

Với kinh nghiệm 6 năm trong ngành bao bì màng seal. Công ty TNHH Sam Lan chuyên cung cấp các loại màng seal cho hóa mỹ phẩm. Nhận in ấn logo thương hiệu. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

Nhận mẫu MIỄN PHÍ tại đây.

Xem các video hướng dẫn

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424