fbpx Press "Enter" to skip to content

Hạt chống ẩm SilicaGel là gì? Và Lợi ích mang lại?

Chúng ta tìm thấy hạt chống ẩm Silicagel, gói hút ẩm ở mọi nơi. Hạt chống ẩm có mặt trong tất cả các loại sản phẩm đóng gói như. Trong hộp đựng giầy mới, hộp bánh kẹo, túi quần áo, lọ thuốc, hộp máy ảnh, thiết bị điện tử… Hạt hút ẩm có mặt ở mọi nơi, mọi sản phẩm. Vậy Hạt chống ẩm là gì?

Hạt chống ẩm Silicagel

Hạt chống ẩm silicagel hay còn gọi là Hạt hút ẩm là gì??

Hạt chống ẩm silicagel hay còn gọi là hạt hút ẩm. Là những hạt tròn có vô vàn những lỗ liti bên trong để hấp thụ độ ẩm ở xung quanh nó. Thành phần hóa học cấu tạo nên bột chống ẩm Silica Gel là SiO2.nH2O (n<2). Hạt chống ẩm được phát mình từ đại học John Hopkins của Mỹ năm 1920. Được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Lợi ích mà hạt hút ẩm mang lại cho sản phẩm

Hạt chống ẩm không gây độc hại. Tuy nhiên nó không thể dùng để ăn, và tốt nhất là bạn nên để xe tầm tay trẻ nhỏ. Công dụng duy nhất của nó chỉ là hút ẩm. Cân bằng độ ẩm xung quanh thực phẩm, hàng gia dụng và các sản phẩm công nghiệp.

Một số mẹo hay hàng ngày chỉ với hạt chống ẩm

1. Làm sạch túi, hộc tủ đựng đồ bốc mùi.

Một vài gói hút ẩm bỏ trong túi hoặc hộc tủ đựng đồ tập gym của bạn. Hạt chống ẩm có thể làm giảm sự ẩm ướt và loại bỏ các vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra, hãy bỏ chúng vào trong giày của bạn để xua đi mùi hôi khó chịu.

Tiến sĩ David Elks, giám đốc phòng thí nghiệm thuộc công ty kiểm nghiệm sản phẩm Intertek Anh. Giải thích. Tác dụng này có được là do, chất hút ẩm silica gel đã tước đoạt độ ẩm. Thành phần thiết yếu cho sự sinh trưởng của vi khuẩn. Khiến chúng phải thu vào trạng thái ngủ đông, thay vì tiêu diệt chúng.

2. Làm khô túi đựng đồ trang điểm bằng hạt chống ẩm

Sẽ thật khó chịu khi bạn ửa tay, rửa mặt. Mà làm bắn nước từ bồn rửa vào túi đựng đồ trang điểm của mình. Tuy nhiên, các túi hút ẩm có thể giải quyết vấn đề này.

Hạt chống ẩm silicagel Với cấu tạo gồm nhiều lỗ tí hon. Các hạt silica gel có khả năng thấm hút hơi ẩm tới 20 – 40% trong lượng của chính nó. Vì vậy, một túi hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước. Để hiệu quả nhất, bạn cần lau khô túi đựng mỹ phẩm. Trước khi thả các gói hút ẩm vào đó để hút sạch phần nước còn sót lại. Bạn có thể hồi phục khả năng của các túi hút ẩm định kỳ bằng máy sưởi hoặc lò vi sóng. Vì khi đã bão hòa, chúng không thể thấm hút thêm nước được nữa.

3. Lưu giữ các bó hoa khô

Sử dụng Hạt chống ẩm nổi tiếng là một cách làm khô hoa nhanh chóng. Nên bạn có thể áp dụng nó để lưu giữ các bó hoa của những dịp đặc biệt. Hãy bỏ các bông hoa vào một chiếc túi bóng cùng với vài túi hút ẩm. Để làm chậm lại quá trình phân hủy của hoa. Và bảo quản chúng được lâu hơn khi đã rút hết nước.

4.Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn màu

Trạng thái xỉn màu của đồ bạc xuất hiện khi một lớp ăn mòn hình thành trên bạc. Tiếp sau phản ứng giữa nó với các chất hóa học trong không khí. Sự ẩm ướt đẩy nhanh quá trình này. Khiến các đồ dùng yêu thích của bạn dần dần mất sự sáng bóng và chuyển sang màu đen. Hãy bỏ các đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói hạt chống ẩm. Để giúp chúng cách ly được sự ẩm ướt.

5.Làm bay mùi mốc của sách báo cũ

Mặc dù một số người có thể thích mùi mốc của một cuốn sách cũ. Nhưng đa số chúng ta đều cảm thấy khó chịu với nó. Sự ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo. Do sự thối rữa của giấy. Vì vậy, để tránh điều này, hãy hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuốn sách vào một cái túi. Và thêm vào vài gói hạt chống ẩm.

6.Kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao cạo râu

Bỏ túi hạt hút ẩm vào một chiếc túi kín không khí. Đựng các lưỡi dao cạo sẽ gia tăng tuổi thọ của chúng tới vài năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo trong điều kiện bình thường chỉ khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thường xuyên làm mới các túi hút ẩm. Để duy trì khả năng thấm hút nước làm mòn gỉ các lưới dao. Giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Ở Việt Nam , do điều kiện khí ẩm nóng ẩm thất thường. Nó gây ảnh hương không nhỏ đến việc sản xuuát và lưu trữ hàng hóa. Vì vậy, việc sử dụng hạt chống ẩm là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. Gói chống ẩm Silica gel hầu như được ứng dụng từ thực phẩm bánh kẹo đến quần áo, giày dép, máy ảnh. Chi tiết cơ khí, máy móc, bánh kẹo, thuốc tây và rất nhiều những lĩnh vực khác nữa. Chúng tôi chuyên phân phối các mặt hàng chống ẩm giá rẻ chất lượng cao giá tốt.

Với kinh nghiệm 6 năm trong ngành bao bì màng seal. Công ty TNHH Sam Lan chuyên cung cấp các loại màng seal cho hóa mỹ phẩm. Nhận in ấn logo thương hiệu. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

Nhận mẫu MIỄN PHÍ tại đây.

Xem các video hướng dẫn

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424