fbpx Press "Enter" to skip to content

Nguồn gốc và cách phân loại băng dính

Băng dính hay băng keo (cách gọi của miền Nam) là một loại vật liệu có tính năng kết dính. Thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC,…

Băng dính sử dụng phần lớn trong nhu cầu đóng gói thành phẩm, bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra Băng keo còn có rất nhiều công dụng trong các ngành như điện tử, công nghiệp…..

phân loại băng dính

Trước khi ngành công nghiệp băng dính( băng keo) ra đời. Con người đã biết sử dụng keo, vải thấm keo, da thấm keo… Để giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên đến khi băng keo được phát minh thì mọi thứ đã thay đổi khác biệt. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc và các loại băng keo thông dụng.

Nguồn gốc của băng dính

Nguồn gốc xuất hiện của băng dính ( băng keo ):

Sự xuất hiện của Băng dính đã giúp ích rất nhiều cho con người trong các công việc khác nhau. Tìm hiểu về sự ra đời của Băng keo :
Lâu nay người ta vẫn sử dụng Băng keo như một vật phẩm vốn sinh ra đã có mà ít ai quan tâm rằng nó được phát minh ra khi nào. Và người xưa liệu đã biết đến sự tồn tại của sản phẩm này.

Thời gian trước đây khi chưa có sự can thiệp của khoa học và kĩ thuật con người chưa thể làm ra một sản phẩm tiện lợi như bây giờ. Họ chỉ biết sử dụng những gì sẵn có của thiên nhiên như nhựa cây hay sáp ong… Để tạo một chất kết dính phục vụ cho cuộc sống của mình. Còn ở Ai Cập người ta không sử dụng nhựa cây hay sáp ong mà lại lấy hỗn hợp da và xương thú để chế tạo.

Cùng với sự phát triển của xã hội, tư duy của con người và nhu cầu xã hộ họ đã biết chế tạo một loại keo dính từ nhựa cao su.

Sản phẩm này có tính tiến bộ hơn so với trước nhưng băng keo thật sự vẫn chưa ra đời.

Mãi đên năm 1925 ông Richard Drew đã nghiên cứu và chế tạo thành công Băng keo. Dùng dán thùng phục vụ cho các ngành công nghiệp đóng gói. Được coi là một thành công lớn trong công nghệ chế tạo.
Và đến hôm nay, khoa học công nghệ phát triển. Cũng là lúc xuất hiện hàng loạt những mặt hàng băng keo mới đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau.

Đa dạng về chủng loại và công dụng như: Băng keo dán nền, Băng keo bạc, Băng keo điện, Băng keo in logo, Băng keo simily, Băng keo chịu nhiệt.

Băng Keo Được Phân Loại rao sao??

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau:

  • Phân loại theo chất keo.
  • Theo vật liệu quết keo.
  • Theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng.
  • Loại Băng keo thông dụng nhất trên thị trường là băng keo OPP. Hay còn được gọi là băng keo đóng thùng…..

Tóm lại, Băng dính được phát minh bởi: William H Seward and Horace Day.

Thời gian: cấp bằng đầu tiên 1845 nhưng sử dụng hơn 2000 năm trước công nguyên

Địa điểm: New York , Mỹ

Được sử dụng: Trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Ảnh hưởng: thay thế các phương pháp nguyên thủy của việc đóng gói. Niêm phong, sửa chữa thiết bị và áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Được ứng dụng trong các ngành dịch vụ, công nghiệp, sản xuất, kinh doanh,…

Tìm hiểu thêm thông tin

Nhận mẫu thử

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424