fbpx Press "Enter" to skip to content

Ứng dụng của hạt chống ẩm trong đời sống

Hạt chống ẩm được đóng thành các gói nhỏ. Thoáng nhìn thì nó giống như gói trà túi lọc. Ứng dụng của Hạt chống ẩm chủ yếu là để bảo quản thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị điện tử, sản phẩm công nghiệp,….

Hạt chống ẩm giống như một dạng tinh thể cát. Có chứa các khoang rỗng giống hình tổ ong với nhiều tên gọi khác. Như: Hạt hút ẩm, thuốc chống ẩm mốc, thuốc hút ẩm, silica gel, hạt chống ẩm,….

ứng dụng của hạt chống ẩm silica gel
Ứng dụng của hạt chống ẩm silica gel trong đời sống cũng như sản xuất hàng ngày

Ứng dụng của hạt chống ẩm trong bảo quản sản phẩm

Hạt chống ẩm Silica gel được ứng dụng không chỉ bó hẹp trong môi trường sản xuất công nghiệp. Mà nó còn được áp dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

Nhờ tính chất không gây độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, hạt chống ẩm được ứng dụng vô cùng linh hoạt trong đời sống của chúng ta.

Tác dụng của hạt chống ẩm trong đời sống hàng ngày

Bình thường trong môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân gây ra nấm mốc. Và hư hỏng các loại thực phẩm của chúng ta. Không những thế sự ngưng tụ của hơi nước nó cũng có thể gây hư hại, cháy nổ cho các sản phẩm điện tử. Chính vì thế, sự có mặt của các gói hạt hút ẩm là không thể thiếu.

Bởi vì trong các hạt hút ẩm có chứa một hợp chất là silic điôxit. Và chúng được sản xuất từ natri silicat có trong thạch anh tự nhiên.

Được tinh lọc và chế biến thành những hạt trong suốt, rất xốp với hàng triệu khoang rỗng li ti trong hạt. Chính vì thế mà nó có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống hằng ngày của bạn như:

Hạt chống ẩm nó sẽ có tác dụng giúp cho bạn chống rỉ sét dụng cụ trong hộp đựng dụng cụ sửa chữa. Bởi vì những dụng cụ sửa chữa đa phần làm bằng kim loại. Mà kim loại là dạng vật chất dễ bị oxy hóa trong môi trường độ ẩm cao. Hạt hút ẩm sẽ giúp chống lại tác nhân gây rỉ sét dụng cụ.

Hạt hút ẩm sẽ giúp cho bạn giữ máy móc khô ráo trong kho chứa hàng. Bởi vì bên trong những kho chứa hàng không khí thường có độ ẩm cao khiến cho máy móc dễ bị ẩm mốc. Chính vì vậy sử dụng hạt hút ẩm luôn giữ cho máy móc được khô ráo.

Hạt hút ẩm giúp cho bạn làm khô điện thoại và thiết bị công nghệ bị ẩm ướt. Nếu vô tình chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ của bạn bị ướt nước. Bạn chỉ cần cho chúng vào hộp bảo quản chứa đầy hạt hút ẩm. Sau khoảng 8h đồng hồ bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không lo đọng nước lại bên trong.

Ngoài ra hạt hút ẩm còn có  nhiều công dụng khác giúp ích cho sinh hoạt hằng ngày của bạn. 

Trong công nghiệp, ứng dụng của hạt chống ẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm khâu đóng gói. Cũng như đảm bảo bảo quản chất lượng cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển lưu trữ.

Hạt chống ẩm là chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ dầu hóa, lọc nước,…

Trong đời sống, Hạt chống ẩm silica gel thường xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chúng ta có thể thấy những gói hút ẩm được chứa trong những gói nhỏ. Đặt trong các sản phẩm điện tử, chai lọ sản phẩm, những gói bánh kẹo,… Những gói chống ẩm này có vai trò hút ẩm để giữ cho sản phẩm không bị hơi ẩm ( trong không khí, trong bản thân sản phẩm thoát ra). Làm hỏng, gây nấm mốc cho sản phẩm.

Các chất chống ẩm khác thường được sử dụng như: Than hoạt tính, canxi sulfat, canxi clorua,… Nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là hạt chống ẩm silica gel.

Hạt chống ẩm silica gel có thời hạn sử dụng nhất định.

Đúng vậy đó, Hạt chống ẩm xác thực là có thời hạn sử dụng chứ không phải vĩnh viễn. Nếu quá thời hạn sẽ không còn tác dụng như ban đầu nữa. Và như vậy không thể đảm bảo được tính hiệu quả của sản phẩm hạt.

Công ty TNHH Sam Lan là nơi sản xuất và đóng gói hạt chống ẩm uy tín. Các sản phẩm của chúng tôi luôn bảo đảm thời hạn của sản phẩm cũng như chất lượng của sản phẩm.

Nếu quá thời hạn sẽ không còn tác dụng như ban đầu nữa và như vậy không thể đảm bảo được tính hiệu quả của sản phẩm hạt.

Với kinh nghiệm 6 năm trong ngành bao bì màng seal, hạt chống ẩm, vật tư phụ trọ sản xuất, đóng gói. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nhiệm tuyệt vời nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SAM LAN

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

Nhận mẫu MIỄN PHÍ tại đây.

Xem các video hướng dẫn

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424