fbpx Press "Enter" to skip to content

Top 5 xu hướng ảnh hưởng đến ngành sản xuất bao bì

Ngành bao bì hiện nay bị ảnh hưởng bởi nhất nhiều yếu tốt, điều kiện từ những trend của giới trẻ, đến những sự kiện của thế giới cũng ảnh hưởng đến những thiết kế của ngành bao bì. Chúng ta cùng điểm lại những xu hướng ảnh hưởng nhiều nhất đến ngành này nhé!

Ngành bao bì

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGÀNH BAO BÌ

Những năm gần đây, bán hàng thông qua các kênh trung gian trên thương mại điện tử. Là một trong những nguồn đem lại doanh thu chính cho doanh nghiệp. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể bằng. Hoặc thậm chí cao hơn so với việc bán ra ở cửa hàng. Sự “lên ngôi” của thương mại điện tử. Khiến cho các doanh nghiệp cần phải cân nhắc. Tạo ra cho bao bì sản phẩm một sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Bán hàng trên thương mại điện tử cần phải có một giao diện bắt mắt. Gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi vì nó không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin sản phẩm. Mà còn là một phương tiện marketing lý tưởng đến hàng triệu khách hàng tiềm năng. Trên kênh bán hàng thương mại điện tử. Người tiêu dùng sẽ không thể sờ đến chất liệu, cảm nhận chất lượng sản phẩm. Song vì vậy, yếu tố trọng tâm đánh vào tâm lý khách hàng. Đó phải là một bao bì đầy đủ thông tin sản phẩm, logo bắt mắt, thông điệp hình ảnh ngắn gọn, dễ nhớ. Thương mại điện tử luôn có mối quan hệ chi phối. Và tác động đến thiết kế bao bì sản phẩm. Ảnh hưởng trực tiếp đến ngày sản xuất bao bì của chúng ta.

TRÀO LƯU MẠNG XÃ HỘI

Không thể phủ nhận các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… Là một mạng lưới bán hàng không giới hạn cho các doanh nghiệp. Số người tham gia mạng xã hội tăng lên chóng mặt qua từng phút. Vì vậy doanh nghiệp thường đưa sản phẩm của mình lên các trang mạng này để khách hàng có thể biết đến nhiều hơn. Thúc đẩy và nâng cao khả năng bán hàng.

Cũng cùng giống với phương pháp thay đổi thiết kế cho thương mại điện tử. Bao bì sản phẩm trên các trang mạng xã hội sẽ được thay đổi thiết kế bắt mắt hơn. Tập trung thể hiện một diện mạo thật cuốn hút. Màu sắc ấn tượng hơn thay vì việc chú tâm đến chất liệu. Hay độ bền của bao bì như trước. Song song với đó. Bao bì sản phẩm còn được nhấn mạnh hơn về lợi ích, công dụng. Đó là điều mà khách hàng cần biết khi họ chưa thể cảm nhận chân thực được sản phẩm đó như thế nào.

 SỞ THÍCH ĐA DẠNG CỦA KHÁCH HÀNG

Sở thích của khách hàng hoàn toàn không giống nhau, nó thể hiện được tính cá nhân hóa. Đó là lý do mỗi cửa hàng đều trưng bày rất nhiều sản phẩm khác nhau trên kệ của một doanh mục nhất định. Điều này nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng về sự lựa chọn đa dạng. Những doanh nghiệp sẽ tiến hành các phương pháp khảo sát. Thống kê và điều tra sở thích của khách hàng về sở thích. Thị hiếu và mối quan tâm của họ. Từ đó sẽ tiến hành thay đổi các chi tiết và nội dung trong thiết kế bao bì. Sao cho sản phẩm đó nhận được sự quan tâm và hài lòng của khách hàng. Thiết kế bao bì luôn phải đa dạng. Bắt kịp sở thích của khách hàng theo từng giai đoạn.

 DỊCH VỤ GIAO – NHẬN HÀNG HÓA

Dịch vụ giao hàng nhanh ra đời giúp cho việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Song khi xu hướng này bắt đầu xuất hiện. Doanh nghiệp cần phải sản xuất bao bì có chất liệu bền vững – gọn nhẹ. Để tiện cho việc vận chuyển sản phẩm trong không gian. Thiết kế bao bì nhiều lớp để giữ cho chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất. Khi đưa tới tay người tiêu dùng.

CÁC YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG

Việc sử dụng quá nhiều bao bì nhựa, bao bì ni-lông khiến cho lượng rác thải không phân hủy hoặc khó phân hủy tăng nhanh chóng mặt, gây ra sự cố ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong thời gian qua. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tạo ra “bao bì xanh” để đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường. Sự lựa chọn về chất liệu bao bì sẽ từ nhựa, ni-lông chuyển sang bao bì bằng giấy, bao bì bằng vải, hoặc là bao bì có thể tái chế, tái sử dụng.

Thiết kế bao bì nhiều lớp để giữ cho chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất khi đưa tới tay người tiêu dùng.

hay đổi trong ngành sản xuất bao bì nói chung và thiết kế mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng bao bì nói riêng là điều cần thiết. Để tạo ra bao bì bắt kịp xu hướng hiện nay và vẫn có thể tạo ra dấu ấn độc đáo cho sản phẩm của mình là một thách thức lớn cho doanh nghiệp, tuy nhiên đây cũng là một cơ hội để bạn có thể đem sản phẩm của mình được lưu giữ trong tâm trí của người tiêu dùng, khiến họ trở thành khách hàng của bạn.
Mong rằng bài viết sẽ mang lại những hữu ích cho bạn

Tại đây:

Xu hướng bao bì năm 2020

Video hay về bao bì sản phẩm

Lợi ích màng seal mang lại cho sản phẩm

Nhận mẫu seal miễn phí

cách chọn lựa bao bì cho sản phẩm của bạn

Tìm hiểu thêm về tôi

Be First to Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0934 409 424